Cơ thủ Quyết Chiến đấu “Phù thủy bi-a”: Phút cuối kịch tính

(Tin bi-a) Diễn biến những phút cuối trận đại chiến giữa Trần Quyết Chiến và “Phù thủy” hạng 4 thế giới Semih Sayginer tại tứ kết giải LG U+ Masters 2019 khiến người xem vô cùng hồi hộp.

Video 1 số pha ăn điểm của Quyết Chiến:

Sau khi sớm giành vé đi tiếp chỉ sau hai lượt đấu vòng bảng, cơ thủ Trần Quyết Chiến bước vào trận đấu tứ kết giải LG U+ Masters 2019 diễn ra vào sáng ngày 8/9. Đối thủ của đại diện Việt Nam là siêu sao hạng 4 thế giới Semih Sayginer (Thổ Nhĩ Kỳ).

Cơ thủ Quyết Chiến đấu “Phù thủy bi-a”: Phút cuối kịch tính - 1

Sự nỗ lực của Quyết Chiến khiến những phút cuối trận diễn ra vô cùng hồi hộp

Xứng đáng với biệt danh “Phù thủy bi-a”, Sayginer đã có một hiệp đầu vô cùng thăng hoa. Không chỉ sớm có một seri 7 điểm để tạo thế dẫn trước, siêu sao người Thổ Nhĩ Kỳ còn liên tục có những cú đánh đẹp mắt như biểu diễn làm khán giả phải trầm trồ. Sau hiệp 1, Sayginer dẫn trước với cách biệt đáng kể 21-10.

Bước sang hiệp 2, trong khi đối thủ vẫn đều đặn ghi điểm, Quyết Chiến vẫn tỏ ra rất thiếu cảm giác. Sau 3 lượt cơ liên tiếp không ghi điểm, Chiến đã bị dẫn 19-39. Vào thời điểm đối thủ chỉ còn đúng 1 điểm nữa sẽ giành chiến thắng, “Vua bi-a Việt” thực hiện một seri 6 điểm đầy ngẫu hứng để rút ngắn tỉ số xuống còn 25-39.  

Cơ hội tiếp tục đến với Quyết Chiến khi Sayginer đánh hụt ở lượt cơ tiếp theo. “Vua bi-a Việt” bình tĩnh thực hiện một đường cơ lớn trong vẻ mặt đăm chiêu của đối thủ và sự “nín thở” vì hồi hộp từ khán giả. Đáng tiếc khi đang ghi 6 điểm, cú đánh đầy toan tính để tạo ra hình bi đẹp của Quyết Chiến thiếu chút chính xác khiến anh không thể ghi điểm.

Cơ thủ Quyết Chiến đấu “Phù thủy bi-a”: Phút cuối kịch tính - 2

"Phù thủy" Sayginer xứng đáng vào bán kết sau khi đánh bại nhà ĐKVĐ Trần Quyết Chiến

Đây cũng là tình huống quyết định của trận đấu khi ở lượt cơ sau đó, Sayginer ghi được điểm số sau cùng còn Quyết Chiến có cú đề pa hụt khá ngỡ ngàng. Thua chung cuộc 31-40 sau 21 lượt cơ, Quyết Chiến chính thức trở thành cựu vương của giải đấu năm nay.     

Giải LG U+ Masters 2019 diễn ra từ ngày 5-8/9 tại thành phố Hanam (Hàn Quốc). Đây là một trong những giải đấu danh giá có tiền thưởng cao nhất trong hệ thống của Liên đoàn bi-a thế giới (UMB) với tổng giá trị lên đến gần 5 tỷ đồng.

Theo quy định, 16 cơ thủ sẽ được chia làm 4 bảng, mỗi bảng 4 người thi đấu vòng tròn tính điểm (mỗi trận 40 điểm) chọn ra 2 cơ thủ đứng nhất, nhì mỗi bảng vào vòng knock-out.

“Vua bi-a Việt” đấu cơ thủ số 1 châu Á: Đường cơ “khủng” quyết định

Trận siêu kinh điển giữa Quyết Chiến và Cho Jae Ho được quyết định bằng một seri lớn.

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Khám Phá)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung