Vì 2 triệu USD, "Vua cờ" Magnus Carlsen và tri kỉ khẩu chiến

(Tin thể thao, tin cờ vua) Từng là đôi bạn rất thân nhưng bước vào giải đấu có tổng giá trị giải thưởng 2 triệu USD, kỳ thủ số 1 thế giới tuyên bố cực phũ phàng.

Kỳ thủ Ian Nepomniachtchi, 30 tuổi người Nga, là người đã giành suất tranh ngôi Vua cờ với Magnus Carlsen  năm 2021 trong loạt trận đấu tại Dubai từ 26/11 tới 14/12. 

Vì 2 triệu USD, "Vua cờ" Magnus Carlsen và tri kỉ khẩu chiến - 1

Cặp đôi coi nhau như chỗ xa lạ trước trận đấu tranh ngôi Vua cờ

Cặp đôi đã quen biết, chơi thân và là đối thủ từ năm 12 tuổi, họ đã dành cho nhau những thông điệp khó nghe trong buổi họp báo quảng bá sự kiện tại Dubai hôm 24/11.

Nepomniachtchi tuyên bố cực sốc: "Một khi đã là người ngồi phía đối diện thi đấu, sẽ không có tình cảm bạn bè".

"Vua cờ" Magnus Carlsen tỏ ra bình thản trước phát biểu của đối thủ, anh vừa cười vừa nói: "Đó là lần đầu tiên tôi nghe nói về nó (tình bạn), điều này thực sự khiến tôi cảm thấy nóng lên. Vì vậy, rất cảm ơn anh ấy đã nói ra như vậy".

Được biết màn so tài tranh Vua cờ 2021 sẽ diễn ra trong vòng 12 ván, với tổng giá trị giải thưởng 2 triệu USD cho người thắng. 

Vì 2 triệu USD, "Vua cờ" Magnus Carlsen và tri kỉ khẩu chiến - 3

Ra ngoài họ chia sẻ vui vẻ với nhau như bạn bè 

Trở thành số 1 thế giới ở tuổi 19 và vừa kỷ niệm một thập kỷ ở thứ hạng cao nhất, Carlsen hiện đang giữ ngôi "Vua cờ" sau khi đánh bại Vishy Anand để lên ngôi năm 2013, năm nay là lần thứ 3 kì thủ này bảo vệ danh hiệu.

Sẽ có tổng 14 ván được chơi, trước đó chỉ có 12 ván. Kỳ thủ đầu tiên đạt điểm 7-5 được tuyên bố là người chiến thắng nhận phần thưởng trị giá 2 triệu USD, nhưng nếu hoà 7-7, sẽ có thêm ván phụ để xác định người thắng cuộc. Lúc này tỷ lệ thưởng sẽ được chia 55% cho người thắng và phần còn lại cho người thua.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/vi-2-trieu-usd-34vua-co34-magnus-carlsen-va-tri-ki-khau-chien-...

Quang Liêm thăng hoa giải cờ vua toàn siêu cao thủ, ”vua cờ” Carlsen gặp khó

(Tin thể thao, tin cờ vua) Quang Liêm đang có phong độ tốt ở giải cờ vua do kỳ thủ Na Uy, Magnus Carlsen tổ chức.

Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Muôn màu thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung