Đại kiện tướng Quang Liêm lần đầu khiến Vua cờ Carlsen “bất lực”

Thứ Tư, ngày 25/11/2020 13:05 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin cờ vua) Kỳ thủ số 1 Việt Nam lần đầu tiên được hưởng cảm giác không thua trận trước Vua cờ Carlsen.

Video ván đấu Quang Liêm cầm hòa Vua cờ Carlsen (rạng sáng 25/11):

Vào rạng sáng nay (25/11) theo giờ Việt Nam, lượt trận cuối cùng vòng bảng (ván 10 tới 15) giải cờ nhanh trực tuyến Skilling Open đã diễn ra. Kết thúc ngày thi đấu thứ 2, Quang Liêm có 4,5 điểm (sau 10 ván) đứng hạng 11 và anh phải nỗ lực hết sức trong 5 ván đấu còn lại để giành vé vào tứ kết (8 kỳ thủ có điểm cao nhất). Tuy nhiên trước những đối thủ đẳng cấp, kỳ thủ Việt Nam đã cố gắng hết sức nhưng vẫn không thể đi tiếp.

Đại kiện tướng Quang Liêm lần đầu khiến Vua cờ Carlsen “bất lực” - 1

Quang Liêm (trái) lần đầu hòa được Vua cờ Carlsen (phải)

Chia tay giải đấu của 16 kỳ thủ nhưng Quang Liêm để lại dấu ấn với ván 12, nơi Đại kiện tướng 29 tuổi Việt Nam đối đầu với Magnus Carlsen. Trong 6 lần đụng độ trước đó, Quang Liêm đều thua, nhưng lần này kỳ thủ người TP.Hồ Chí Minh đã khiến Vua cờ phải chia điểm. 

Cả hai kỳ thủ đưa ván đấu vào thế đổi quân, sau 36 nước với số lượng quân cờ còn lại trên bàn là đồng đều nên họ đã chấp nhận kết quả hòa. Bốn ván đấu còn lại, Quang Liêm thắng 3, hòa 1. Như vậy trong ngày thi đấu cuối cùng vòng bảng Quang Liêm bất bại giành thêm 3,5 điểm, tuy nhiên anh vẫn không giành được vé vào tứ kết, bởi Quang Liêm dù bằng điểm với 3 kỳ thủ trong top 8, nhưng kém hiệu số.

Dù không thể vào vòng 8 kỳ thủ mạnh nhất nhưng Quang Liêm đã chơi một giải đấu xuất sắc. Kỳ thủ Việt Nam lần đầu cầm hòa được Vua cờ Carlsen và là người duy nhất hạ được kỳ thủ số 1 cờ chớp Hikaru Nakamura tại vòng bảng Skilling Open 2020. 

Dừng bước ở vòng bảng, Quang Liêm và 7 kỳ thủ bị loại cùng nhận được 2.500 USD tiền thưởng. Danh sách 8 kỳ thủ vào tứ kết gồm: Carlsen, Hikaru Nakamura, Wesley So, Nepomniachtchi, Levon Aronian, Radjabov, Maxime Vachier-Lagrave và Anish Giri.

Đại kiện tướng Quang Liêm lần đầu khiến Vua cờ Carlsen “bất lực” - 2

Quang Liêm bằng điểm với 3 kỳ thủ top 8 nhưng kém hiệu số nên không giành vé vào tứ kết

Nguồn: http://danviet.vn/dai-kien-tuong-quang-liem-lan-dau-khien-vua-co-carlsen-bat-luc-502020251113317...

Quang Liêm hạ số 1 cờ chớp thế giới, chờ đấu Vua cờ Carlsen

(Tin thể thao, tin cờ vua) Sau 10 ván đấu tại giải cờ vua dành cho 16 kỳ thủ thế giới, Lê Quang Liêm đang có cơ hội lọt...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Dân Việt)
sự kiện Lê Quang Liêm: Kì thủ số 1 Việt Nam