Vệ sỹ 5 đời Tổng thống Mỹ: Người hùng thể thao, lấy thân "làm bia" đỡ đạn

Thứ Tư, ngày 29/05/2019 10:05 AM (GMT+7)

(Tin thể thao) Xuất thân từ một cầu thủ bóng bầu dục Mỹ (Football American), Tim McCarthy trở thành mật vụ xuất sắc của Mỹ từng lấy thân mình đỡ đạn cho Tổng thống.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 9 10 11 1213

Tim McCarthy sinh năm 1949 (68 tuổi) là cựu nhân viên Sở Mật vụ Hoa Kỳ phục vụ cho 5 đời Tổng thống Mỹ từ Richard Nixon (nhiệm kỳ 20/1/1969 – 9/8/1974) đến Bill Clinton (20/1/1993 – 20/1/2001). McCarthy sinh ra và lớn lên tại khu phố Ashburn ở Chicago. Ông tốt nghiệp cử nhân tài chính năm 1971, từng là cầu thủ bóng bầu dục, sau phải giải nghệ vì gặp chấn thương.

Vệ sỹ 5 đời Tổng thống Mỹ: Người hùng thể thao, lấy thân "làm bia" đỡ đạn - 1

Mật vụ Tim McCarthy che đạn cho Tổng thống

Phải từ bỏ ước mơ trở thành một siêu sao thể thao, McCarthy quyết tâm rèn luyện sức khỏe để trở thành một mật vụ, chuyên bảo vệ cho Tổng thống Mỹ. Với tố chất nhanh nhẹn của một VĐV thể thao, ông nhanh chóng nắm bắt những kỹ năng chiến đấu của môn võ Brazil Jiujitsu, taekwondo, tán thủ...Ông trở thành một nhân viên của Cơ quan Mật vụ Mỹ vào cuối năm 1971.

Ông làm 8 năm trong vai trò của một mật vụ Bảo vệ Tổng thống ở Washington DC và 14 năm làm chuyên gia điều tra tội phạm ở Chicago. McCarthy là đặc vụ phụ trách Bộ phận Dịch vụ Bí mật ở Chicago từ năm 1989 cho đến khi ông nghỉ hưu vào tháng 10 năm 1993.

Chiến tích nổi bật nhất của ông là lần lấy thân mình đỡ đạn cho Tổng thống Ronald Reagan vào 30/3/1981. Tổng thống Ronald Reagan rời khách sạn Hilton sau khi đọc một bài diễn văn, khi gần tới chiếc Limousine bọc thép chống đạn, Tổng thống quay người sang trái giơ tay vẫy đám đông thì tiếng súng vang lên.

Vệ sỹ 5 đời Tổng thống Mỹ: Người hùng thể thao, lấy thân "làm bia" đỡ đạn - 2

Tổng thống Ronald Reagan được mật vụ McCarthy vào năm 1981

Hung thủ tên John Hinckley, 28 tuổi bắn 6 phát đạn về phía Tổng thống Ronald Reagan. Khi đó mật vụ McCarthy đã xoay người lấy thân mình che chắn cho Tổng thống. Mật vụ McCarthy bị đạn xuyên vào mạng sườn, chọc thủng phổi, gan… Tổng thống McCarthy đã được cứu sống như vậy.

McCarthy sau đó được đưa đến bệnh viện điều trị, sau đó ông hoàn toàn khỏe mạnh. Dù đã trở thành một người hùng, nhưng McCarthy vẫn luôn tự dằn vặt vì đã để Tổng thống Ronald Reagan bị thương do một viên đạn nảy từ thành xe vào. Lịch sử ghi nhận, McCarthy là mật vụ đầu tiên che chắn thành công cho Tổng thống trong một vụ ám sát.

Cặp đôi làm ”chuyện ấy” trước nghìn khán giả: Gây nhức nhối, phải đi tù

Cố tình làm "chuyện ấy" trước đông người, cặp đôi có thể phải đi tù tới 6 tháng.

XEM THÊM CÁC KỲ
Kỳ đầu tiên1 9 10 11 1213
Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Vệ sỹ Tổng thống Mỹ và siêu VIP