12 vệ sỹ Triều Tiên chạy bộ bảo vệ ông Kim Jong Un: Mật vụ Mỹ không kém

Thứ Tư, ngày 27/02/2019 00:02 AM (GMT+7)

(Tin thể thao) Các vệ sỹ của lãnh đạo Triều Tiên có cách bảo vệ nhà lãnh đạo Kim Jong Un đặc biệt, Tổng thống Mỹ cũng được bảo vệ chặt chẽ không kém.

Video 12 vệ sỹ tạo ra lớp lá chắn sống quanh xe ông Kim Jong Un (sáng 26/2 tại Việt Nam)

12 vệ sỹ chạy bộ bảo vệ ông Kim Jong Un tại Việt Nam

Sáng 26/2, tại ga Đồng Đăng - Lạng Sơn, Chủ tịch Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên ông Kim Jong Un đã bước xuống tàu bọc thép để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 được tổ chức tại Việt Nam. Giống như cuộc gặp giữa hai nước vào năm 2018 tại Singapore, ngay sau khi xuống tàu và bước lên xe ô tô, ông Kim Jong Un được dàn vệ sỹ mặc trang phục vest màu đen đã có màn chạy bộ tháp tùng.

12 vệ sỹ Triều Tiên chạy bộ bảo vệ ông Kim Jong Un: Mật vụ Mỹ không kém - 1

Vệ sỹ ông Kim Jong Un lại bao quanh tạo ra 2 lớp bảo vệ 2 bên xe ô tô khi đến Việt Nam vào sáng 26/2

Lực lượng này chạy bộ bên cạnh và phía sau xe ô tô chở ông Kim để tạo thành một "lá chắn sống" thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Tối cao, đơn vị quân đội có nhiệm vụ bảo đảm an toàn cho lãnh đạo Triều Tiên, là một cơ quan ưu tú thân cận với trung tâm quyền lực của Triều Tiên.

Báo chí thế giới từng nhận định các nhân viên đặc vụ bảo vệ lãnh đạo Triều Tiên tạo thành  vỏ bọc an ninh chặt chẽ nhất thế giới, ngay cả một con kiến cũng khó lọt qua.

Trên CNN từng có phân tích cho rằng  nhóm bảo vệ của ông Kim có 3 lớp khác nhau, tuy nhiên khi nhà lãnh đạo Kim có mặt ở Singapore thì 3 lớp này được tạo thành 1 lớp bảo vệ vững chắc.

Tờ báo Asahi Shimbun (Nhật Bản), năm 2017 từng cho biết ông Kim Jong Un đã thuê khoảng 10 cựu điệp viên chống khủng bố từng hoạt động trong lực lượng tình báo KGB (của Liên Xô) để huấn luyện cho vệ sỹ của mình cách phát hiện và đáp trả các cuộc tấn công khủng bố.

Dưới sự bảo vệ của các nhân viên Bộ Tư lệnh Cảnh vệ Tối cao, ông Kim Jong Un cùng gia đình và nhiều quan chức cấp cao của Triều Tiên luôn được bảo vệ nghiêm ngặt. Ngoài nhiệm vụ vệ sỹ, nhân viên của cơ quan này còn đảm nhiệm một số công tác như vận chuyển tài liệu, hỗ trợ công nghệ thông tin và xây dựng, bảo dưỡng hạ tầng.

Vệ sỹ Tổng thống Mỹ giỏi võ, hạ gục đối tượng tình nghi trong tích tắc

Trong khi đó, các vệ sỹ của Tổng thống Mỹ không chạy quanh xe tạo thành hai lớp lá chắn vững chắc như vệ sỹ Triều Tiên, song dưới sự bảo vệ của họ, nhà lãnh đạo luôn được bảo đảm an toàn. Các vệ sỹ Mỹ sẽ bao quanh Tổng thống tạo thành một lớp lá chắn kín kẽ, họ quan sát và ngăn chặn tất cả những mối nguy hiểm có thể đến với Tổng thống Mỹ.

12 vệ sỹ Triều Tiên chạy bộ bảo vệ ông Kim Jong Un: Mật vụ Mỹ không kém - 2

Vệ sỹ Mỹ luôn vây quanh bảo vệ cho Tổng thống Trump

Những ứng viên được chọn phải trải qua một quá trình "thử lửa" gian khổ trước khi được huấn luyện để trở thành một mật vụ Mỹ. Theo trang web của Cơ quan Mật vụ Mỹ, muốn trở thành đặc vụ, ứng viên cần trải qua hàng loạt bài kiểm tra, trong đó không thể thiếu kiểm tra thể lực.

Vào năm 2011, chỉ có 1% trong tổng số 15.600 ứng viên dự tuyển được chọn làm mật vụ bảo vệ lãnh đạo Mỹ. Điều kiện cần để trở thành mật vụ Mỹ là công dân trong độ tuổi 21-37, thị lực tối thiểu đạt 3/10, có bằng chuyên môn hoặc 3 năm kinh nghiệm hành pháp. Các cựu chiến binh đủ điều kiện được ưu tiên có thể nộp đơn sau 37 tuổi.

Sau quá trình tuyển chọn nghiêm ngặt, các ứng viên đủ điều kiện sẽ trải qua một tuần chuẩn bị trước khi bước vào tập luyện gian khổ. Họ được đào tạo đặc biệt khoảng 18 tuần ở Trung tâm James J. Rowley (JJRTC), ngay bên ngoài Washington.

Để đo lường sức mạnh, sức chịu đựng và khả năng chịu đựng của các ứng viên. Trung tâm James J. Rowley sẽ yêu cầu các Mật vụ tương lai hoàn thành 4 bài tập cơ bản: Push-up (chống đẩy), Sit-up (gập bụng), Chin-up (lên xà) và chạy 1,5 dặm (2,4km).

12 vệ sỹ Triều Tiên chạy bộ bảo vệ ông Kim Jong Un: Mật vụ Mỹ không kém - 3

Mỗi vệ sỹ đều là một cao thủ Nhu thuật Brazil (BJJ), họ có thể quật ngã khống chế đối tượng trong tích tắc

Trải qua những bài tập kiểm tra khắc nghiệt trên, những người được chọn sẽ tiếp tục được đào tạo chuyên sâu về kỹ năng võ thuật và sử dụng vũ khí chuyên dụng. Về võ thuật, họ sẽ được hướng dẫn bởi những võ sư hàng đầu thế giới chủ yếu là các môn võ có khả năng thực chiến cao như BJJ (Nhu thuật Brazil), Muay Thái, Taekwondo...

Vệ sỹ Mỹ đều có sức vóc hơn người và khi được đào tạo bài bản họ trở thành những chiến binh hoàn hảo, có thể sử dụng nhiều loại vũ khí và chiến đấu tay không cũng rất tuyệt vời.

Siêu sao thể thao Mỹ, bạn thân của Chủ tịch Kim Jong Un là ai?

Cựu sao bóng rổ Mỹ - Dennis Rodman có những kỷ niệm đặc biệt với Chủ tịch Triều Tiên.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Vệ sỹ Tổng thống Mỹ và siêu VIP