Vệ sỹ Tổng thống Putin: Cao thủ judo - boxing, đấm bất tỉnh siêu điệp viên

Thứ Tư, ngày 25/04/2018 00:03 AM (GMT+7)

(Tin thể thao) Từ một cận vệ của Tổng thống Nga, ông Viktor Zolotov đã trở thành nhân vật quyền lực tại Nga.

Vệ sỹ là một nghề rất nguy hiểm, đặc biệt khi họ đảm nhiệm công việc bảo vệ các lãnh đạo cấp cao. Nó đòi hỏi các vệ sỹ phải có những rèn luyện khắc nghiệt. Mời các bạn đón xem các câu chuyện độc lạ về các Vệ sỹ từ ngày 19/4!

Video Tổng thống Putin tập luyện tập Judo:

Viktor Zolotov sinh ngày 27 tháng 1 năm 1954 ở Leningrad trong một gia đình lao động, ông từng làm việc như một công nhân làm thép. Nhờ tập luyện judo sau đó là boxing từ khi còn nhỏ nên ông đã được thuê làm cận vệ của Thị trưởng St Petersburg, ông Anatoly Sobchak. Khi ấy ông Vladimir Putin là Phó Thị trưởng nên thường xuyên gặp Zolotov, cả hai từ đó trở thành bạn tập judo và boxing.

Vệ sỹ Tổng thống Putin: Cao thủ judo - boxing, đấm bất tỉnh siêu điệp viên - 1

Viktor Zolotov là bạn tập võ thuật tâm đắc của ông Putin

Zolotov cũng từng làm cho Baltik-Eskort, một công ty vệ sĩ tư nhân của “đại gia an ninh” Roman Tsepov, sau đó ông này bị đầu độc bởi chất phóng xạ. Công ty vệ sĩ này chuyên bảo vệ các lãnh đạo cấp cao của thành phố, cũng như các nhân vật giàu có, quyền lực khét tiếng trong khu vực.

Vào năm 1999 khi trở thành Thủ tướng Nga, ông Putin đã chọn người thường xuyên rèn luyện võ thuật cùng mình là Zolotov cho vị trí cận vệ. Không chỉ là một người bảo vệ Thủ tướng thông thường, Zolotov là người toàn tài "hữu dũng, hữu mưu".

Từ năm 2000-2013, ông là Giám đốc cơ quan An ninh của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Zolotov còn có tư tưởng rất "mở", ông sẵn sàng ủng hộ Dmitri Medvedev thay ông Putin làm Tổng thống năm 2008. Hiện tại, Zolotov được bổ nhiệm làm Tổng tư lệnh của Cảnh sát Quốc gia Nga và từ bỏ các nhiệm vụ trước đây, ông nhậm chức từ ngày 5 tháng 4 năm 2016.

Vệ sỹ Tổng thống Putin: Cao thủ judo - boxing, đấm bất tỉnh siêu điệp viên - 2

Viktor Zolotov (trái) luôn đứng đằng sau bảo vệ cho ông Putin trong suốt 14 năm

Kể từ năm 1999 Viktor Zolotov luôn bên cạnh bảo vệ tính mạng cho ông Putin, mỗi khi Tổng thống Nga xuất hiện ở bất cứ đâu luôn có bóng dáng Zolotov phía sau. Không chỉ là người cận vệ trung thành, Zolotov còn là người bạn cùng ông Putin rèn luyện sức khỏe trên sàn đấu judo hay boxing.

Có một chi tiết rất hay về Viktor Zolotov. Trong một lần gặp cựu điệp viên tình báo Nga (SVR) - Sergei Tretyakov tại New York (Mỹ), Zolotov đã tấn công Tretyakov để chứng minh kỹ năng chiến đấu. Lúc đó, Tretyakov ngất đi và vài phút sau mới tỉnh dậy. Người chứng kiến, ông Murov (đứng đầu cơ quan bảo vệ các nhân vật quan trọng của Nga khi đó) hét lên: "Ông có thể đã giết anh ta!".

Vệ sỹ Tổng thống Putin: Sức mạnh vô song, ”đẩy lùi” cả gấu dữ

Những người bên cạnh, bảo vệ cho Tổng thống Nga có khả năng đặc biệt.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện Khám phá võ thuật