12 vệ sỹ bảo vệ Kim Jong Un: Chạy bộ quanh xe làm lá chắn thép

Thứ Sáu, ngày 27/04/2018 16:00 PM (GMT+7)

(Tin thể thao) Theo CNN, 12 vệ sỹ mạnh mẽ như những chiến binh, vận động viên toàn năng có màn bảo vệ lãnh tụ Kim Jong Un rất đặc biệt.

Vệ sỹ là một nghề rất nguy hiểm, đặc biệt khi họ đảm nhiệm công việc bảo vệ các lãnh đạo cấp cao. Nó đòi hỏi các vệ sỹ phải có những rèn luyện khắc nghiệt. Mời các bạn đón xem các câu chuyện độc lạ về các Vệ sỹ từ ngày 19/4!

Video 12 vệ sỹ chạy theo xe ôtô bảo vệ lãnh tụ Kim Jong Un

Sau khi kết thúc phiên họp buổi sáng (27/4) với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In, nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên, ông Kim Jong Un di chuyển về phía Triều Tiên của vùng phi quân sự để dùng bữa trưa, các vệ sĩ chạy vây xung quanh chiếc xe limousine Mercedes-Benz màu đen chở ông.

12 vệ sỹ bảo vệ Kim Jong Un: Chạy bộ quanh xe làm lá chắn thép - 1

Các vệ sỹ Triều Tiên có sức khỏe như VĐV chạy theo xe của ông Kim Jong Un vào trưa ngày 27/4

Jonathan Cheng, giám đốc văn phòng đại diện của báo Wall Street Journal tại Seoul, vừa đăng tải một video lên Twitter cho thấy 12 vệ sĩ chạy theo xe của ông Kim.

Theo AFP, đội vệ sĩ phục vụ nhà lãnh đạo Kim Jong Un được tuyển lựa kỹ lưỡng cả về sức khỏe, kỹ năng bắn súng, võ thuật, thậm chí cả ngoại hình. Các tân binh sau đó được đưa đến các trại huấn luyện đặc biệt trong 6 tháng và tiếp tục các bài huấn luyện trong suốt 2 năm. Các khoá đào tạo bao gồm các lớp học Taekwondo, thiện xạ, bắn súng và chạy 25 km diễu hành trong khi mặc đầy đủ quân trang.

Để trở thành một vệ sỹ cho lãnh tụ, họ phải trải qua một quá trình đào tạo nghiêm ngặt, đầy gian khổ. Đoạn video từ đài truyền hình Triều Tiên cho thấy cảnh tập luyện của đội quân nhân cơ bắp lực lưỡng, họ thể hiện những động tác môn taekwondo và nhiều thế võ khác. Lấy đầu húc vỡ chồng ngói, dùng búa đập vỡ tảng đá granite đặt trên ngực một người đàn ông hay làm vỡ bóng đèn chỉ bằng một ngón tay.

Ông Kim ngồi trên chiếc xe được chống đạn limousine Mercedes-Benz màu đen chở ông là mẫu xe bọc thép, chống đạn rất an toàn. Tuy nhiên ông vẫn cần 12 vệ sỹ chạy vây quanh như để "biểu dương" sức mạnh của lực lượng đặc biệt này.

12 vệ sỹ bảo vệ Kim Jong Un: Chạy bộ quanh xe làm lá chắn thép - 2

Các vệ sỹ cho lãnh đạo Triều Tiên được tuyển chọn khi còn là học sinh Trung học

12 vệ sỹ bảo vệ Kim Jong Un: Chạy bộ quanh xe làm lá chắn thép - 3

Họ được đào tạo võ taekwondo và nhiều môn khác

12 vệ sỹ bảo vệ Kim Jong Un: Chạy bộ quanh xe làm lá chắn thép - 4

Ngoài công việc của một vệ sỹ, họ có thể kiêm làm tài xế, hay chuyên viên công nghệ thông tin, hay nhân viên bảo trì cơ sở hạ tầng

12 vệ sỹ bảo vệ Kim Jong Un: Chạy bộ quanh xe làm lá chắn thép - 5

Cả đất nước Triều Tiên có khoảng 95.000 tới 100.000 nghìn vệ sỹ xuất hiện trên khắp đất nước

Võ sỹ Muay Việt vô địch thế giới ra đòn trong vụ xô xát: Liên đoàn sẽ xử nghiêm

Lãnh đạo bộ môn Muay đã lên tiếng xung quanh sự việc võ sĩ Muay vô địch thế giới xô xát.

Theo Q.H (Khám phá)
sự kiện Muôn màu thể thao