Tin mới nhất hiểm họa không khí Australian Open: Các tay vợt vẫn hoang mang

Sự kiện: Australian Open 2022

Vấn đề về ô nhiễm không khí tại Australian Open khiến Ban tổ chức giải hết sức đau đầu thời gian qua.

VIDEO: Một tay vợt bỏ cuộc do ảnh hưởng của khí độc

Ngày hôm qua thứ Sáu 17/1, nhiệt độ mát mẻ và bầu trời quang đãng tại Melbourne giúp ban tổ chức Australian Open thở phào nhẹ nhõm. Dẫu vậy, họ chắc chắn vẫn sẽ phải cầu nguyện cho những lớp khói bụi bay đi xa trong những ngày cuối cùng chuẩn bị cho giải Grand Slam đầu tiên trong năm sẽ diễn ra vào đầu tuần sau.

Tin mới nhất hiểm họa không khí Australian Open: Các tay vợt vẫn hoang mang - 1

Dalila Jakupovic không thể thở bình thường vì ô nhiễm

Vào thứ Ba và thứ Tư tuần này, ban tổ chức Australian Open hết sức đau đầu vì tình trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng ở khu vực diễn ra các trận đấu vòng loại. Những lớp khói độc đã ảnh hưởng lớn đến chất lượng thi đấu cũng như sức khỏe của các tay vợt.

Nỗi sợ những lớp khói độc có thể trở lại vào ngày thứ Bảy đã được xoa dịu, khi Cơ quan bảo vệ môi trường Úc công bố tình hình thời tiết tại khu vực Melbourne từ “rất xấu” lên “ổn định”.

Được biết, một vài tay vợt thi đấu vào hôm thứ Ba và thứ Tư đã gặp phải vấn đề về sức khỏe. Đáng tiếc nhất là trường hợp của tay vợt nữ người Slovenia Dalila Jakupovic. Cô đã không thể tiếp tục thi đấu vì gặp phải một cơn ho không dứt do sốc không khí.

Một tay vợt khác tên Johanna Konta cho hay cô không biết mình có thể chơi dưới điều kiện không khí như hồi đầu tuần này được không. “Ngày hôm nay thì ổn”, tay vợt hạt giống thứ 12 người Anh nói với các phóng viên có mặt tại Melbourne Park. “Thật sự khi không khí có vấn đề, đó là vấn đề rất nghiêm trọng”.

Đồng hương của Konta, Liam Broady, người nhận thất bại ở lượt một vòng loại vào hôm thứ Ba, đã gửi một email đến ban tổ chức, mô tả những làn khói độc như “muốn táp vào mặt”.

Giám đốc giải đấu Craig Tiley nói hôm thứ Năm rằng ông không sẵn lòng chia sẻ những thông số về chất lượng không khí tới các tay vợt vì tính phức tạp của vấn đề, nhưng vào hôm thứ Sáu, ban tổ chức giải đã công bố đầy đủ những thông số từ Cục quản lý chất lượng không khí.

Theo đó, nếu chỉ số bụi mịn đo được nằm giữa 97 và 200 micrôgam/mét khối, một thảo luận về việc tạm dừng trận đấu sẽ được đưa ra. Nếu chỉ số vượt qua 200 micrôgam/mét khối, trận đấu sẽ được hoãn ngay lập tức.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/tin-moi-nhat-hiem-hoa-khong-khi-australian-open-cac-tay-vot-van-hoang...

Nadal bỗng dưng giơ ”ngón tay thối” với Djokovic ở Australian Open

Nadal giơ "ngón tay thối" ở Australian Open, Djokovic không hiểu chuyện gì.

Chia sẻ
Theo Minh Đức (Khám Phá)
Australian Open 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung