Kiều nữ tennis chơi trội nhất Australian Open: Cứ đánh hỏng là "đền tiền"

Sự kiện: Australian Open 2022

(Tin thể thao, tin tennis) Tay vợt xinh đẹp người Thụy Sỹ tuyên bố cứ mắc 1 lỗi kép tại Australian Open 2020, cô sẽ ủng hộ quỹ các nạn nhân cháy rừng 200 USD.

Nạn cháy rừng đang hoành hành tại Australia gây ảnh hưởng lớn tới giải Australian Open, Grand Slam tennis đầu tiên của năm 2020. Những giải đấu tiền Australian Open đã xảy ra nhiều sự cố liên quan tới sức khỏe, do không khí dày đặc khói nên một số tay vợt đã phải bỏ thi đấu vì tức ngực, có VĐV phải nằm viện điều trị. 

Kiều nữ tennis chơi trội nhất Australian Open: Cứ đánh hỏng là "đền tiền" - 1

Mắc 1 lỗi kép, Bencic sẽ chuyển 200 USD vào quỹ ủng hộ các nạn nhân cháy rừng Australia

Vào lúc này nhiều VĐV đã chung tay ủng hộ các nạn nhân cháy rừng ở Australia, trong đó các tay vợt gây quỹ ủng hộ các nạn nhân cháy rừng ở Australia qua những quả giao bóng ăn điểm trực tiếp (ace). Không chọn cách này Belinda Bencic khiến nhiều người phải bất ngờ. 

"Không giỏi giao bóng ăn điểm trực tiếp nên tôi chọn lỗi kép. Ở giải đấu sắp tới, mỗi điểm lỗi kép, tôi sẽ chi số tiền 200 USD ủng hộ cho quỹ hỗ trợ các nạn nhân cháy rừng. Như vậy tôi sẽ không tức giận với chính mình sau khi mắc lỗi và lại có thể góp tiền ủng hộ vào quỹ tại Australia", người đẹp 22 tuổi chia sẻ trên Tennisworldusa. 

Mùa giải 2019, Bencic đã mắc tổng cộng 322 lỗi kép và có 204 cú ace, tay vợt này thi đấu 24 giải và mắc trung bình 13 lỗi kép/giải, do đó tay vợt này có thể đóng góp khoảng gần 3 nghìn USD sau giải Australian Open. Tay vợt 22 tuổi hiện đang giữ hạng 7 thế giới, cô sẽ tham dự Hobart International (Australia) diễn ra từ ngày 13 kết thúc vào 18/1/2020.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/kieu-nu-tennis-choi-troi-nhat-australian-open-cu-danh-hong-la-34den-t...

Sốc nặng: VĐV bỏ giải vì hít khói độc, Australian Open nguy cơ bị hủy?

Một tay vợt buộc phải bỏ dở trận đấu thuộc vòng sơ loại Úc mở rộng vì hít phải khói độc.

Chia sẻ
Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
Australian Open 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung