"Rắn hai đầu" đi săn ở Australian Open: Cho chức vô địch cuối cùng

Sự kiện: Australian Open 2022

(Tin tennis) Anh em nhà Bryan muốn có một giải Australian Open đáng nhớ, đánh dấu mùa giải ATP Tour cuối cùng trong sự nghiệp.

“Chúng tôi từng là những đứa trẻ nhặt bóng. Giờ đây cũng tôi đã sẵn sàng để chơi mùa Australian Open thứ 21 và cũng là cuối cùng. Trong hai thập kỷ đã qua, giải đấu này đã có những cải tiến khó tin, tất cả là nhờ vào công sức to lớn của người lãnh đạo, Craig Tiley. Xin chúc mừng 360 các bạn trẻ nhặt bóng sẽ tham gia vào sự kiện năm nay. Xin cảm ơn tất cả!”, Mike phát biểu trên Instagram.

"Rắn hai đầu" đi săn ở Australian Open: Cho chức vô địch cuối cùng - 1

Bức ảnh thông báo về mùa giải cuối cùng của Mike

Vào tháng 11/2019, Mike và em trai Bob đã thông báo rộng rãi rằng 2020 sẽ là năm thi đấu cuối cùng trong sự nghiệp của họ. “Chúng tôi muốn xem xét rằng liệu mình còn có thể tiếp tục được không, và đi đến quyết định rằng năm 2020, chúng tôi sẽ dừng lại. Thêm một mùa nữa tôi, chúng tôi rất háo hức”, Mike chia sẻ trên Tennis Channel.

“Rõ ràng, đó là một quyết định to lớn và khó khăn. Chúng tôi đã thi đấu trong 21 năm qua, quãng thời gian dài hơn nửa số tuổi của mình. Quần vợt chảy trong huyết quản của chúng tôi, cảm giác như là một phần trong chúng tôi đang chết dần vậy”, Bob thêm vào.

Cặp đôi 41 tuổi với biệt danh "Rắn hai đầu" đã thống trị bảng xếp hạng đôi ATP trong một thời gian dài. Anh em nhà Bryan là cặp đánh đôi thành công nhất mọi thời đại, khi từng giành được không dưới 16 Grand Slam trong sự nghiệp. Bên cạnh đó họ còn có 1 huy chương vàng Olympic và 10 năm giữ vị trí số 1 nội dung đôi trong 12 năm qua.

Vào năm 2005, Bob và Mike đã “liều mình” thực hiện hành động đầy rủi ro đối với sự nghiệp quần vợt của họ: kiện Hiệp hội quần vợt nam chuyên nghiệp thế giới (ATP), nhằm đòi quyền lợi cho nội dung đánh đôi tại các giải đấu thuộc ATP Tour. Mười năm sau, thi đấu đôi trở thành phần không thể thiếu, tiền thưởng cũng tăng và các chuyên gia đánh đôi tiếp tục có cuộc sống dễ thở ở sự nghiệp đánh giải chuyên nghiệp.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/34ran-hai-dau34-di-san-o-australian-open-cho-chuc-vo-dich-cuoi-cung-c...

Australian Open 2020: Nhà cái đánh giá Nadal - Djokovic hay ai cao nhất?

Nadal, Djokovic hay ai là tay vợt được đánh giá cao nhất tại Úc mở rộng 2020?

Chia sẻ
Theo Minh Đức (Khám Phá)
Australian Open 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung