Quyết Chiến bất ngờ “hết pin”, “Phù thủy bi-a” 3 cơ vô địch cực sốc

Thứ Hai, ngày 23/09/2019 11:34 AM (GMT+7)

(Tin bi-a) Trần Quyết Chiến và “Phù thủy” Semih Sayginer là hai cơ thủ gây bất ngờ lớn nhất với người hâm mộ bi-a Việt ở ngày thi đấu cuối cùng giải carom 3 băng Survival Masters Seoul 2019 có tổng giải thưởng 6 tỷ đồng.

Video 3 đường cơ vô địch cực sốc của "Phù thủy bi-a" Sayginer:

Dường như bị “chọc giận” sau thất bại ở vòng đấu bảng, cơ thủ hạng 7 thế giới Trần Quyết Chiến đã thể hiện phong độ “hủy diệt” ở các vòng sau đó với những chiến thắng như chẻ tre, một mạch tiến thẳng vào bán kết giải carom 3 băng Survival Masters Seoul 2019.

Quyết Chiến bất ngờ “hết pin”, “Phù thủy bi-a” 3 cơ vô địch cực sốc - 1

Không thể hiện tốt tại bán kết nhưng Quyết Chiến vẫn có một giải đấu tương đối thành công

Tại bán kết, dù phải đụng độ 3 siêu sao hàng đầu thế giới là Kim Haeng Jik, cơ thủ số 1 châu Á Cho jae Ho và “tượng đài” 12 lần vô địch World Cup Daniel Sanchez, người hâm mộ vẫn kỳ vọng Quyết Chiến sẽ tiếp tục tỏa sáng.

“Vua bi-a Việt” khởi đầu trận đấu khá suôn sẻ với seri 9 điểm. Tuy nhiên ngay sau đó, Quyết Chiến bất ngờ có đến 4 lượt đánh không ghi điểm. Trớ trêu thay ở lượt cơ cuối cùng của hiệp 1, ba đối thủ còn lại đều có những seri rất cao khiến đại diện Việt Nam bị âm đến 8 điểm.

Cơ thủ số 1 Việt Nam tiếp tục chật vật đầu hiệp 2. Với 3 lượt cơ liên tiếp thiếu chính xác, anh chỉ còn lại đúng 5 điểm dù đã được tặng thêm 30 điểm làm vốn. Không chỉ tạo nên seri lớn cộng với việc hai cơ thủ chủ nhà thi đấu thăng hoa, Quyết Chiến kết thúc trận đấu với chỉ 6 điểm còn lại. Dù dừng bước tại bán kết nhưng với những gì đã thể hiện, Quyết Chiến đã có một giải đấu tương đối thành công.

Quyết Chiến bất ngờ “hết pin”, “Phù thủy bi-a” 3 cơ vô địch cực sốc - 2

Chỉ cần 3 lượt cơ cuối đủ giúp "Phù thủy bi-a" Sayginer vô địch ngoạn mục 

Trong khi đó ở trận đấu chung kết, “Phù thủy bi-a” Semih Sayginer đã vô địch theo cách chấn động thế giới.

Sau 2/3 thời gian thi đấu, trận chiến tưởng chừng đã an bài khi Sayginer và Kim Haeng Jik tụt lại khá xa, cách bộ đôi dẫn đầu Cho Jae Ho và Eddy Merckx đến gần 40 điểm. Tuy nhiên trong 3 lượt cơ cuối cùng, “Phù thủy” người Thổ Nhĩ Kỳ ghi đến… 63 điểm để băng băng tiến đến chức vô địch một cách đầy ngỡ ngàng. Một lần nữa, Sayginer cho thấy vì sao cả thế giới công nhận ông là “Phù thủy” của bộ môn carom 3 băng.

Giải carom 3 băng Survival Masters Seoul 2019 diễn ra từ 19-22/9 tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc). Không chỉ tổng số tiền thưởng được tăng lên thành 258.600 USD (6 tỷ đồng) mà số lượng VĐV tranh tài cũng lên thành 32 tay cơ so với 24 như các giải đấu trước.

“Vua bi-a Việt” phong độ “hủy diệt”, vào bán kết giải 6 tỷ đồng

Quyết Chiến xuất sắc vào bán kết giải Survival Masters Seoul 2019 với phong độ ấn tượng.

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới