“Vua bi-a Việt” đấu cơ thủ số 1 châu Á: Đường cơ “khủng” quyết định

(Tin bi-a) Cuộc đại chiến giữa hai cơ thủ đứng đầu hai quốc gia Việt Nam – Hàn Quốc đã được định đoạt bằng một seri 12 điểm.

Video seri 12 của Cho Jae Ho trận này:

Trần Quyết Chiến (hạng 7 thế giới) và Cho Jae Ho (hạng 6 thế giới) đều đã chắc vé vào vòng tứ kết sau 2 trận toàn thắng. Dù vậy, cuộc so tài cạnh tranh vị trí nhất bảng A giải LG U+ Masters 2019 giữa hai đại diện tốt nhất của hai nền bi-a carom tốt nhất châu lục Việt Nam – Hàn Quốc vẫn thu hút sự theo dõi của đông đảo khán giả xứ sở kim chi.

“Vua bi-a Việt” đấu cơ thủ số 1 châu Á: Đường cơ “khủng” quyết định - 1

Thi đấu rất kiên cường nhưng Quyết Chiến phải chấp nhận thua trận khi đối thủ có một seri 12 ở thời điểm quan trọng

Nhất là khi trước đó, Quyết Chiến giành chiến thắng và góp phần loại sớm cả hai cơ thủ nước chủ nhà trong bảng đấu này là Choi Sung Won và Choi Young Wan khỏi giải.

Với một seri 8 từ rất sớm, Cho Jae Ho vươn lên dẫn trước 14-5. Cơ thủ số 1 châu Á tiếp tục thể hiện phong độ cao nhất giải khi tạo cách biệt 20-9 với Quyết Chiến để đưa trận đấu vào giờ nghỉ giải lao ở lượt cơ thứ 8.

Đầu hiệp 2, Quyết Chiến vùng lên mạnh mẽ với 4 đường cơ ghi điểm liên tiếp, trong đó có hai seri 4 điểm để dẫn ngược lại đối thủ 26-24. Trong khi khán giả Hàn Quốc bắt đầu tỏ ra lo lắng về khả năng Quyết Chiến tiếp tục lội ngược dòng thành công thì Cho Jae Ho bất ngờ có đường cơ ghi đến 12 điểm tái lập khoảng cách 36-26.

Dù nỗ lực ghi điểm ở những phút cuối, Quyết Chiến không thể san lấp được cách biệt và chấp nhận thua với tỉ số chung cuộc 34-40 sau 16 lượt cơ.

“Vua bi-a Việt” đấu cơ thủ số 1 châu Á: Đường cơ “khủng” quyết định - 2

Cho Jae Ho đang là cơ thủ có phong độ cao nhất giải

Với kết quả này, Cho Jae Ho đứng đầu bảng A với 6 điểm sau 3 trận toàn thắng. Trần Quyết Chiến xếp thứ 2 với 4 điểm cùng giành vé vào tứ kết. Ở trận đấu cuối cùng của bảng đấu này, Choi Sung Won có chiến thắng danh dự 40-19 trước Choi Young Wan.Các trận đấu tứ kết, bán kết và chung kết sẽ diễn ra vào ngày 8/9.

Giải LG U+ Masters 2019 diễn ra từ ngày 5-8/9 tại thành phố Hanam (Hàn Quốc). Đây là một trong những giải đấu danh giá có tiền thưởng cao nhất trong hệ thống của Liên đoàn bi-a thế giới (UMB) với tổng giá trị lên đến gần 5 tỷ đồng.

Theo quy định, 16 cơ thủ sẽ được chia làm 4 bảng, mỗi bảng 4 người thi đấu vòng tròn tính điểm (mỗi trận 40 điểm) chọn ra 2 cơ thủ đứng nhất, nhì mỗi bảng vào vòng knock-out.

Quyết Chiến ngược dòng chấn động bi-a thế giới: Đâu là cách biệt lớn nhất?

"Vua bi-a Việt" có nhiều trận ngược dòng với cách biệt lớn trước dàn sao quốc tế.

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Khám Phá)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung