“Vua bi-a Việt” phong độ “hủy diệt”, vào bán kết giải 6 tỷ đồng

Chủ Nhật, ngày 22/09/2019 08:52 AM (GMT+7)

(Tin bi-a) Cơ thủ Trần Quyết Chiến đang thi đấu rất thăng hoa để xuất sắc vào bán kết giải carom 3 băng Survival Masters Seoul 2019 đang diễn ra tại Hàn Quốc.

Ngoạn mục “sống sót” sau 2 loạt đấu play-off, cơ thủ Trần Quyết Chiến đang trình diễn một phong độ hết sức thăng hoa tại giải carom 3 băng Survival Masters Seoul 2019. Ở lượt đấu tứ kết diễn ra vào tối ngày 21/9, cơ thủ số 1 Việt Nam tiếp tục làm nức lòng người hâm mộ bi-a Việt bằng một trận đấu trên cơ với các đối thủ còn lại.

“Vua bi-a Việt” phong độ “hủy diệt”, vào bán kết giải 6 tỷ đồng - 1

Quyết Chiến xuất sắc vào bán kết

Vào trận cùng hai cơ thủ nước chủ nhà Lim Hyung Mook, Ahn Ji Hun và “tượng đài” người Bỉ Roland Forthomme, Quyết Chiến sớm áp đặt thế trận bằng một seri 24 điểm ngay lượt cơ mở màn.

“Vua bi-a Việt” còn đào sâu khoảng cách bằng một seri 18 cũng trong hiệp 1. Thi đấu vô cùng ấn tượng giúp Quyết Chiến “một mình một ngựa” dẫn đầu trận đấu với cách biệt đến vài chục điểm so với các đối thủ trước khi bước vào giờ nghỉ giải lao.

Sang hiệp 2, Quyết Chiến thi đấu tương đối nhàn nhã nhưng vẫn có cho mình 2 seri 12 điểm để cán đích thuyết phục ở vị trí đầu tiên với 84 điểm và giành vé vào bán kết cùng với Ahn Ji Hun (72 điểm). Trong khi đó Lim Hyung Mook (52 điểm) và Roland Forthomme (32 điểm) dừng bước.

Trận đấu bán kết của Quyết Chiến sẽ diễn ra vào lúc 17h00 hôm nay 22/9 hứa hẹn là cuộc so tài vô cùng nảy lửa khi đối thủ của đại diện Việt Nam là ba siêu sao hàng đầu thế giới Kim Haeng Jik, Cho jae Ho và Daniel Sanchez.

Giải carom 3 băng Survival Masters Seoul 2019 diễn ra từ 19-22/9 tại thủ đô Seoul (Hàn Quốc). Không chỉ tổng số tiền thưởng được tăng lên thành 258.600 USD (6 tỷ đồng) mà số lượng VĐV tranh tài cũng lên thành 32 tay cơ so với 24 như các giải đấu trước.

Giải thi đấu theo thể thức “Survival”: 4 cơ thủ trong 1 bảng cùng tranh tài trong một trận đấu. Cứ mỗi lần đánh trúng, cơ thủ sẽ được cộng thêm 3 điểm trong khi 3 cơ thủ còn lại bị trừ 1 điểm. Trận đấu sẽ chia thành 2 hiệp, mỗi hiệp sẽ có 45 phút. Các cơ thủ sẽ được cấp 30 điểm “làm vốn” ở mỗi hiệp. Hai cơ thủ đứng nhất, nhì sẽ giành vé đi tiếp.

“Vua bi-a” Việt ghi điểm kỷ lục, vào tứ kết giải 6 tỷ đồng

Cơ thủ Quyết Chiến tỏa sáng rực rỡ tại hai lượt đấu play-off bằng số điểm kỷ lục.

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới