Trận đấu nổi bật

felix-vs-dominik
Halle Open
Felix Auger-Aliassime
0
Dominik Koepfer
1
grigor-vs-adrian
Queens Club
Grigor Dimitrov
2
Adrian Mannarino
0
holger-vs-jordan
Queens Club
Holger Rune
1
Jordan Thompson
2
milos-vs-cameron
Queens Club
Milos Raonic
1
Cameron Norrie
1
daniil-vs-nuno
Halle Open
Daniil Medvedev
2
Nuno Borges
0
hubert-vs-flavio
Halle Open
Hubert Hurkacz
0
Flavio Cobolli
0

“Ông trùm bi-a” Trần Quyết Chiến ngược dòng gây “sốt” lên ngôi vô địch

(Tin thể thao, tin bi-a) Không chỉ loại Bao Phương Vinh, Quyết Chiến có màn ngược dòng gây “sốt” ở trận chung kết để lên ngôi vô địch giải 3C HBSF tranh Siêu Cúp Phúc Thịnh Table 2024.

Trận chung kết giải 3C HBSF tranh Siêu Cúp Phúc Thịnh Table 2024 diễn ra chiều ngày 5/5 tại TP.HCM là màn so tài giữa cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến và tay cơ kỳ cựu Nguyễn Ngọc Sơn.

Quyết Chiến ngược dòng vô địch dù bị dẫn đến 23 điểm

Quyết Chiến ngược dòng vô địch dù bị dẫn đến 23 điểm

Trước đó ở lượt trận bán kết diễn ra trưa cùng ngày, Quyết Chiến đã xuất sắc đánh bại nhà đương kim vô địch World Championship Bao Phương Vinh. Trận đấu Quyết Chiến nhập cuộc với cú đề pa 8 điểm, tiếp đến là một series 6 điểm để dẫn 28-19 sau hiệp đầu. Với những series ghi điểm rất đều tay, Quyết Chiến làm chủ trận đấu để thắng chung cuộc 50-41 sau 28 lượt cơ. Trong khi đó, Ngọc Sơn có chiến thắng 50-45 sau 50 lượt cơ trước “huyền thoại sống” Lý Thế Vinh.

Bước vào trận chung kết, Ngọc Sơn nhập cuộc tốt hơn để dẫn trước 8-2. Những phút tiếp theo, trong khi Quyết Chiến gặp nhiều khó khăn trong việc ghi điểm, Ngọc Sơn có những đường cơ đậm nét kỹ thuật lẫn may mắn để dẫn trước đến 29-6 sau hiệp đầu. Sang hiệp 2, Ngọc Sơn tạo khoảng cách 30-13.

“Ông trùm bi-a” Trần Quyết Chiến ngược dòng gây “sốt” lên ngôi vô địch - 2

Cơ thủ số 1 Việt Nam còn đoạt luôn giải thưởng phụ "Best Game"

Cơ thủ số 1 Việt Nam còn đoạt luôn giải thưởng phụ "Best Game"

Kể từ lúc này, Quyết Chiến một lần nữa chứng minh vì sao anh được xem là “vua lội ngược dòng” của làng bi-a Việt Nam. Cơ thủ hạng 2 thế giới liên tiếp có những đường cơ chính xác để san hòa cách biệt 31-31, trước khi giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 50-35 sau 32 lượt cơ. Trận thắng ngược dù bị dẫn trước đến 23 điểm của Quyết Chiến đã gây “sốt” các diễn đàn bi-a trong nước.

Kết quả này giúp Quyết Chiến giành chức vô địch, nhận cúp và số tiền thưởng 40 triệu đồng. Quyết Chiến nhận thêm giải “Best Game” trị giá 4 triệu đồng với hiệu suất ghi điểm đạt 3,36 điểm/lượt cơ.

Các cơ thủ xuất sắc nhất giải chụp ảnh cùng ban tổ chức

Các cơ thủ xuất sắc nhất giải chụp ảnh cùng ban tổ chức

Cơ thủ Ngọc Sơn cũng có giải đấu thành công với ngôi á quân

Cơ thủ Ngọc Sơn cũng có giải đấu thành công với ngôi á quân

Đoạt ngôi á quân, Ngọc Sơn nhận 20 triệu đồng tiền thưởng. Trong khi đó, 2 cơ thủ đồng hạng Ba là Lý Thế Vinh và Bao Phương Vinh nhận 10 triệu đồng. Với series 16 điểm, Mã Minh Cẩm nhận danh hiệu “series xuất sắc” với số tiền thưởng 4 triệu đồng. Ngoài ra, các cơ thủ từ hạng 5-8 nhận 4 triệu đồng.

Với chất lượng chuyên môn cực cao, giải 3C HBSF tranh Siêu Cúp Phúc Thịnh Table 2024 hứa hẹn sẽ thúc đẩy mạnh mẽ phong trào Billiards tại TP.HCM, đặc biệt là bộ môn carom 3 băng lan tỏa rộng khắp hơn đến với người hâm mộ.

Đây cũng là dịp để các cơ thủ top đầu Việt Nam cọ xát, chuẩn bị cho giải đấu thế giới TP.HCM World Cup 2024 sẽ diễn ra từ 20-27/5 tới đây tại nhà thi đấu Nguyễn Du (Quận 1, TP.HCM).

Nguồn: [Link nguồn]

(Tin thể thao, tin bi-a) Dương Quốc Hoàng gây địa chấn giải pool 9 bi quốc tế Jacoby Scottish Open 2024 khi ngược dòng loại sốc cơ thủ số 1 thế giới Francisco Sanchez Ruiz.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Phong ([Tên nguồn])
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN