Nghẹt thở đường cơ tiền tỷ: Phương Linh chơi hay vẫn bị "bay" ngôi vô địch

(Tin thể thao, tin bi-a) Dù Phương Linh đã thi đấu rất tốt nhưng David Martinez lại thể hiện phong độ như “lên đồng” trong trận chung kết chặng 2 PBA Tour tranh 2 tỷ đồng tiền thưởng.

Đường cơ 11 điểm của Phương Linh trước Martinez:

Chiều ngày 22/9, người hâm mộ bi-a Việt Nam cùng hướng về trận chung kết chặng 2 PBA Tour được tổ chức tại Hàn Quốc, nơi cơ thủ Nguyễn Huỳnh Phương Linh tranh chức vô địch trị giá 100 triệu won (gần 2 tỷ đồng) với tay cơ nổi tiếng David Martinez. Trận chung kết diễn ra theo thể thức 7 set thắng 4, mỗi set 15 điểm.

Nghẹt thở đường cơ tiền tỷ: Phương Linh chơi hay vẫn bị "bay" ngôi vô địch - 1

Phương Linh có một trận đấu rất hay với những đường cơ có điểm số khá cao

Martinez được xem là tài năng hàng đầu của bi-a carom của Tây Ban Nha. Cơ thủ sinh năm 1991 từng nổi lên là thần đồng của làng bi-a thế giới khi dành chức vô địch trẻ châu Âu và lọt top 3 giải vô địch trẻ thế giới năm 19 tuổi.  

Xứng đáng là một trận chung kết đỉnh cao, hai cơ thủ đẩy nhịp độ trận đấu lên rất cao ngay từ những cú đánh đầu tiên. Martinez đề pa 3 điểm. Phương Linh đáp trả bằng series 5 điểm.

Cơ thủ người Tây Ban Nha vươn lên dẫn lại 7-5, đại diện của Việt Nam dẫn lại 9-7. Khi đang “ăn miếng trả miếng” quyết liệt, Phương Linh lại có một cú đánh thiếu đáng tiếc ở lượt cơ thứ 3. Chỉ chờ có vậy, Martinez lập tức bứt lên thắng 15-10 trong set đầu.

Sang set 2, khó khăn tiếp tục đến với Phương Linh khi anh bị đối thủ dẫn 6-10 sau 3 lượt cơ đầu. Chỉ với một cú đánh 8 điểm, cơ thủ của Việt Nam dẫn ngược lại 14-10, sau đó thắng 15-10 để cân bằng tỉ số 1-1.

Diễn biến set 3 khá giống với set đấu trước đó khi Phương Linh bị dẫn trước 4-8. Nhưng lần này, Maztinez đã không để lỡ cơ hội khi thắng 15-5 bằng một series 7 điểm, qua đó một lần nữa dẫn trước 2-1.

Nghẹt thở đường cơ tiền tỷ: Phương Linh chơi hay vẫn bị "bay" ngôi vô địch - 3

Tuy nhiên Martinez đã quá xuất sắc với những đường cơ "đáp trả" có điểm số còn cao hơn 

Phương Linh thể hiện quyết tâm rất cao khi nhập cuộc set 4 với cú đề pa ghi 8 điểm. Dù Martinez ra sức bám đuổi, cơ thủ của Việt Nam vẫn thi đấu rất bình tĩnh để thắng set đấu này với cách biệt 15-8 và cân bằng tỉ số 2-2.

Tận dụng cú đề pa hụt của Martinez, Phương Linh tung đường cơ ghi đến 11 điểm ngay đầu set 5. Tưởng chừng cơ thủ của Việt nam sẽ có một chiến thắng dễ dàng thì Martinez xuất thần đáp trả bằng một series 12 điểm rất khó tin. Trong thế trận cực kỳ căng thẳng, Martinez là người tận dụng tốt hơn các lượt cơ của mình để thắng 15-13, vươn lên dẫn trước 3-2.

Bước vào set 6, Phương Linh vẫn giữ được sự tập trung cần thiết với cú đề pa ghi 7 điểm. Sau đó, Martinez lại một lần nữa đáp trả cũng bằng một cú đánh 7 điểm để dẫn trước 9-7 rồi nâng tiếp lên thành 11-8.

Phương Linh tỏ ra hết sức kiên cường với cú đánh ghi 5 điểm, dẫn ngược lại 13-11. Đúng lúc này, Martinez thi đấu như “lên đồng” với 2 cú đánh a băng liên tiếp để thắng 15-13, qua đó thắng chung cuộc 4-2.

Nghẹt thở đường cơ tiền tỷ: Phương Linh chơi hay vẫn bị "bay" ngôi vô địch - 4

Phương Linh nhận 655 triệu đồng tiền thưởng và trở thành cơ thủ đầu tiên của Việt Nam vào chung kết của PBA Tour

Kết quả này giúp Martinez giành cúp vô địch cùng số tiền thưởng 100 triệu won (gần 2 tỷ đồng). Trong khi đó, Phương Linh giành ngôi á quân với 34 triệu won (655 triệu đồng). Dù không thể giành chức vô địch, màn trình diễn lần này của Phương Linh xứng đáng nhận được nhiều lời khen khi làm nên lịch sử cho bi-a carom Việt Nam tại đấu trường PBA Tour.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/nghet-tho-duong-co-tien-ty-phuong-linh-choi-hay-van-bi-34bay34...

Chấn động bi-a: Phương Linh vào chung kết, “bỏ túi” 655 triệu đồng ở PBA Tour

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ Nguyễn Huỳnh Phương Linh đã làm nên lịch sử cho carom 3 băng Việt Nam tại đấu trường PBA...

Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung