Mayweather suýt bị knock-out 2 lần, có xứng danh “Độc cô cầu bại”?

Sự kiện: Floyd Mayweather

(Tin thể thao, tin võ thuật) Floyd Mayweather có đúng là tay vợt độc cô cầu bại mạnh nhất lịch sử như lời xưng tụng?

Video 2 sự cố liên quan tới Mayweather khi còn thi đấu:

Floyd Mayweather bắt đầu thi đấu từ 11/10/1996, trải qua 21 năm thi đấu chuyên nghiệp (26/8/2017), võ sĩ 43 tuổi đi vào lịch sử boxing với tư cách là "Độc cô cầu bại", với 50 trận đấu toàn thắng. Mayweather cũng là tay đấm kiếm được nhiều tiền nhất làng boxing hiện tại, trở thành võ sĩ đầu tiên chạm tới số tài sản ước tính khoảng 1 tỷ USD. 

Mayweather suýt bị knock-out 2 lần, có xứng danh “Độc cô cầu bại”? - 1

Mayweather (phải) 1 lần bị trọng tài đếm, 1 lần ngã ra sàn khi còn thi đấu chuyên nghiệp

"Độc cô cầu bại" người Mỹ nổi tiếng với lối đánh phòng ngự phản công, nhờ khả năng né đòn bẩm sinh. Anh thường khiến các đối thủ mệt nhoài vì phải tung ra quá nhiều cú đấm không trúng đích, trước khi tung đòn kết liễu đối thủ.

Theo Sportbible, trong 50 trận toàn thắng đó Mayweather có 27 chiến thắng bằng knock-out và tất nhiên chưa từng bị ai đo ván. Nhưng cũng chính chuyên trang thể thao này cho biết, "Độc cô cầu bại" 2 lần từng dính đòn knock-out. 

Vào năm 2001, ở màn so tài với võ sĩ đồng hương Carlos Hernandez tại Mỹ, ở hiệp thứ 6 khi đang so tài Mayweather dừng lại phàn nàn điều gì đó, tận dụng thời cơ Hernandez đã tung cú móc cực mạnh vào mặt anh. Sau cú đấm ấy, Mayweather choáng váng nhưng không ngã ra sàn, trọng tài buộc phải đếm để xem "Money Man" có tiếp tục thi đấu được không. 

Tất nhiên Mayweather đã bừng tỉnh, anh tiếp tục thi đấu và giành thắng lợi sau 12 hiệp, dù vậy đây vẫn bị cho là lần dừng lại vì dính cú đấm đo ván đầu tiên của tay đấm 43 tuổi. 

5 năm sau (2006), ở màn so tài với Zab Judah, Mayweather đã suýt nhận cú knock-out đầu tiên trong sự nghiệp, tuy nhiên anh vẫn có thể đứng dậy tiếp tục thi đấu và giành chiến thắng bằng điểm số qua 12 hiệp.

Sportbible cho biết Mayweather có thể bị dính cú knock-out, nhưng anh không hề thua trận nên xứng đáng với biệt danh "Độc cô cầu bại".

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/mayweather-suyt-bi-knock-out-2-lan-co-xung-danh-doc-co-cau-bai-c9a771...

“Bố già” UFC tuyên bố Mayweather tái đấu ”Gã điên” McGregor

(Tin thể thao, tin võ thuật) Dù cả hai tay đấm đã tuyên bố giải nghệ, song "Bố già" UFC vẫn khẳng định chắc như...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
Floyd Mayweather Xem thêm
Báo lỗi nội dung