Pacquiao ôm mộng làm Tổng thống: Tái đấu Mayweather để kiếm nhiều tiền

(Tin thể thao - Tin boxing) Manny Pacquiao dự định sẽ thượng đài thêm một lần trước khi khép lại sự nghiệp boxing huy hoàng của mình. Nhưng trận đấu cuối cùng này với "Pacman" có ý nghĩa rất lớn.

Video trận đấu giữa Pacquiao và Mayweather năm 2015:

Theo tờ Daily Express, Manny Pacquiao dự định sẽ thượng đài cho lần cuối cùng của sự nghiệp. Thời điểm hiện tại, võ sỹ huyền thoại người Philippines nhắm đến cuộc tái đấu với "Độc cô cầu bại" Floyd Mayweather. Nếu kịch bản này diễn ra, đây có thể xem là trận đấu vĩ đại nhất của làng quyền Anh hạng bán trung thế giới.

Pacquiao ôm mộng làm Tổng thống: Tái đấu Mayweather để kiếm nhiều tiền - 1

Pacquiao (phải) muốn tái đấu Mayweather vì mục tiêu lớn

Việc Pacquiao muốn đòi lại công bằng sau thất bại bằng tính điểm ở trận chiến thế kỷ năm 2015 chỉ là một phần lý do. Hơn thế, võ sỹ 41 tuổi này hướng đến nhiều mục tiêu lớn lao. Nó phục vụ cho kế hoạch chạy đua làm Tổng thống Philippines năm 2022 mà tay đấm này đang theo đuổi, theo tiết lộ của ông bầu Bob Arum.

Trên thực tế, Pacquiao không hề xa lạ với lĩnh vực chính trị sau khi được bầu vào Hạ viện của đất nước mình hơn một thập niên trước. Năm 2016, "Pacman" nhận được 16 triệu phiếu bầu để gia nhập Thượng viện Philippines.

Võ sỹ huyền thoại 41 tuổi này từng đoạt đai vô địch 8 hạng cân khác nhau. "Pacman" được xem là một biểu tượng ở quê nhà và đang tiếp tục theo đuổi sự nghiệp chính trị. Đỉnh cao tham vọng của Pacquiao là đề nghị tranh cử Tổng thống Philippines trong vòng bầu cử tiếp theo vào năm 2022.

Thậm chí đương kim Tổng thống Philippines - ông Rodrigo Duterte từng tuyên bố rằng ông dự định sắp đặt cho Pacquiao trở thành người kế vị. Nói một cách khác, ông Duterte xem võ sỹ này là một ứng viên hàng đầu cho cuộc bầu cử Tổng thống Philippines năm 2022.

Nhưng muốn chạy đua chiếc ghế Tổng thống, Pacquiao phải có nguồn tài chính thật lớn. Dù là một trong những vận động viên thể thao thành công nhất lịch sử, sở hữu khối tài sản khổng lồ ở Philippines, nhưng Pacquiao hiểu rằng để có thể chạy đua cho chiếc ghế quyền lực nhất Philippines, anh cần có sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng về mặt tài chính.

Trận tái đấu với Floyd Mayweather mà Manny Pacquiao đang ấp ủ phục vụ cho kế hoạch đó. Ngoài ra, nếu có thể đánh bại tay đấm được mệnh danh là "Độc cô cầu bại" làng boxing, sở hữu chuỗi 50 trận thắng, chắc chắn tiếng vang và tên tuổi của "Pacman" nơi quê nhà sẽ còn lớn hơn nữa. Điều đó hứa hẹn giúp Pacquiao kiếm được nhiều phiếu bầu và con đường trở thành Tổng thống Philippines cũng sẽ có nhiều cơ hội hơn.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/pacquiao-om-mong-lam-tong-thong-tai-dau-mayweather-de-kiem-nhieu-tien...

”Gã điên” McGregor chia tay UFC, mơ đấu Pacquiao kiếm 100 triệu USD

(Tin thể thao) Ngày 7/6, Conor McGregor gây sốc cho giới võ thuật với tuyên bố giải nghệ. Ai cũng biết rằng đây chỉ là chiêu...

Theo Tiến Long (TH) (Khám Phá)
Trận đấu triệu đô Mayweather - Pacquiao Xem thêm
Báo lỗi nội dung