"Khổng lồ" bóng chuyền cao nhất thế giới 2m24, cứ ra sân là vô địch

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Cầu thủ bóng chuyền cao nhất thế giới từng thi đấu chuyên nghiệp đã chơi ấn tượng trong đội hình quân đội Thái Lan.

Wuttichai Suksala, có chiều cao 2m24, nặng 120 kg chính là VĐV bóng chuyền chuyên nghiệp cao nhất thế giới (theo Volleyballpassion). Trên thực tế chiều cao của Suksala chỉ thua kém so với Morteza Mehrzad (2m46, VĐV đang thi đấu tại Paralympic), tuy nhiên đây là VĐV bóng chuyền thi đấu nghiệp dư. Xét về các VĐV chuyên nghiệp không ai cao hơn Suksala. 

"Khổng lồ" bóng chuyền cao nhất thế giới 2m24, cứ ra sân là vô địch - 1

Wuttichai Suksala khi còn chơi bóng chuyên nghiệp khiến phóng viên vất vả khi phỏng vấn

Theo Titans Volleyball, chàng trai Wuttichai Suksala (2m24) sinh năm 1995 này chính là tay đập bóng chuyền cao nhất thế giới.

Wuttichai Suksala đang chơi ở vị trí phụ công cho CLB Nakhon Ratchasima (Thái Lan), anh có sức bật tấn công 3m50 và nhảy chắn bóng 3m35. Wuttichai Suksala từng được gọi vào đội U23 Thái Lan để tham dự giải bóng chuyền nam U23 Vô địch châu Á 2015. 

Trang Volleywood đưa tin, sở dĩ Suksala có chiều cao như vậy là bởi anh mắc chứng "khổng lồ", cơ thể sản xuất quá nhiều hormone tăng trưởng ở thời thơ ấu, người mắc bệnh này có chiều cao từ 7 feet (khoảng 2m13) đến 9 feet (2m74). Chiều cao của Suksala đang dừng ở mức 2m24.

Vừa chơi bóng, cầu thủ "khổng lồ" còn đi học, anh đã tốt nghiệp ngành quản lý quảng cáo của đại học Vongchavaliul, Thái Lan. Sau khi tốt nghiệp đại học, Suksala chia tay Nakhon Ratchasima, bỏ thi đấu chuyên nghiệp để nhập ngũ vào năm 2016. 

Cũng từ thời điểm này, thông tin về cầu thủ bóng chuyền cao nhất thế giới ít đi, và người ta chỉ có thể cập nhật tin tức về anh qua những bài báo ít ỏi bằng tiếng Thái Lan. Ngày nhập ngũ, Suksala hồ hởi nói: "Chiều cao giúp tôi chơi bóng chuyền và nó là lợi thế lớn để nhập ngũ". 

Trong môi trường quân đội, Suksala được học tập, rèn luyện và dĩ nhiên anh được chọn là một tuyển thủ bóng chuyền quân đội Hoàng gia Thái Lan. Kể từ khi có cầu thủ 2m24, đội bóng Hoàng gia Thái Lan không có đối thủ xứng tầm. 

"Khổng lồ" bóng chuyền cao nhất thế giới 2m24, cứ ra sân là vô địch - 3

Cầu thủ 2m24 giờ đã nhập ngũ thay vì chơi bóng chuyền chuyên nghiệp

Theo Thairath đăng tải bài viết sau khi Cúp Hoàng gia của Vua Kanitthathirat 2020 khép lại, đội bóng chuyền nam quân đội Hoàng gia đã giành chức vô địch thứ tư liên tiếp (2017, 2018, 2019, 2020).

Năm nay do dịch bệnh Covid-19 nên giải đấu chưa thể tổ chức. Như vậy kể từ khi có cầu thủ 2m24, đội bóng Hoàng gia Thái Lan cứ thi đấu là vô địch.

Sở hữu cầu thủ xuất sắc và có nhiều lợi thế trên sân như Suksala, chắc chắn đội bóng Hoàng gia Thái Lan còn vô địch thêm nhiều giải đấu khác, tuy nhiên việc cầu thủ cao 2m24 bỏ chơi chuyên nghiệp quả là điều tiếc nuối với đội tuyển bóng chuyền nước này.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/34khong-lo34-bong-chuyen-cao-nhat-the-gioi-2m24-cu-ra-san-la-v...

Người khổng lồ 2m24 khiến phái đẹp mê mẩn: Bế 4 mỹ nhân trên tay

(Tin thể thao, tin hậu trường) Đô vật được ví như "kỳ quan thứ 8 thế giới" có sức cuốn hút lớn với phụ nữ.

Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Tuyệt đỉnh bóng chuyền thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung