Hoa khôi chiều cao khủng kiếm tiền bậc nhất làng bóng chuyền

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) Xinh đẹp, tài năng lại có khả năng kiếm tiền cực siêu, Kim Yeon Koung là một "kho báu" của bóng chuyền Hàn Quốc theo cả nghĩa đen và bóng.

Tại Olympic Tokyo 2021 vừa qua đội tuyển bóng chuyền nữ Hàn Quốc gặp khủng hoảng nhân sự, bộ đôi song sinh Lee Da Yeong và Lee Jae Yeong không thể tham dự vì án phạt. Dù thiếu hụt 2 ngôi sao trong đội hình, tuy nhiên "Hoa khôi" Kim Yeon Koung, biểu tượng của bóng chuyền Hàn Quốc trong suốt hơn thập kỷ qua, vẫn ở đó để đưa đội bóng vào tứ kết. 

Hoa khôi chiều cao khủng kiếm tiền bậc nhất làng bóng chuyền - 1

Chân dài 33 tuổi giúp bóng chuyền Hàn Quốc lần thứ 3 lọt vào bán kết Olympic

Lần thứ 3 trong lịch sử các kì Olympic, bóng chuyền nữ Hàn Quốc lọt vào bán kết rồi lại để thua và không thể giành chiến thắng trong trận tranh HCĐ. Khán giả thất vọng nhưng họ không chê trách Kim Yeon Koung cùng đồng đội, họ thi đấu nỗ lực và cống hiến hết mình. 

Koung đã bước sang tuổi 33, ngôi sao sở hữu chiều cao "khủng" 1m92 hiện vẫn đang là đội trưởng xinh đẹp và mẫu mực của Hàn Quốc. Kim là ngôi sao lớn của bóng chuyền Hàn Quốc đang thi đấu ở các giải bóng chuyền hàng đầu thế giới, cô đã có hầu như mọi danh hiệu cá nhân và chức vô địch nhưng vẫn còn lỡ hẹn với huy chương Olympic. 

Theo trang Besttoppers, "chân dài" Kim không chỉ là "cỗ máy ghi điểm" mà cô còn là "cỗ máy kiếm tiền" bậc nhất của làng bóng chuyền. Trang thông tin trên cho biết, mức lương trung bình hàng năm của Kim kiếm được xếp hạng 6 thế giới so với các tay đập nữ. Mỗi năm cô nhận khoảng hơn 800.000 USD (hơn 18 tỷ đồng). 

Hoa khôi chiều cao khủng kiếm tiền bậc nhất làng bóng chuyền - 3

Kim Yeon Koung (số 10) là "kho báu" của bóng chuyền Hàn Quốc

Ở mùa giải 2016 - 2017, Kim Yeon Koung được nhận khoảng 1,2 triệu Euro (hơn 32,7 tỷ đồng) khi thi đấu tại Thổ Nhĩ Kỳ. Khi thi đấu ở Thượng Hải (Trung Quốc) 2017 - 2018, lương của cô được ước tính khoảng 2 tỷ Won (khoảng 40 tỷ đồng).

Khi trở lại với Pink Spiders (Hàn Quốc) mùa 2020 - 2021, Kim ký hợp đồng trị giá 350 triệu won (gần 7 tỷ đồng). Mỗi khi tới CLB mới, chân dài cao 1m92 lại có thêm các khoản lót tay và lương hậu hĩnh, ngoài ra cô cũng có nguồn thu nhập tới từ công việc người mẫu và mạng xã hội.

Ở tuổi 33, khối tài sản của Kim ước tỉnh khoảng 5 triệu USD (114 tỉ đồng). Không quá khi nói Kim Yeon Koung là "kho báu" của bóng chuyền Hàn Quốc.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/hoa-khoi-chieu-cao-khung-kiem-tien-bac-nhat-lang-bong-chuyen-c...

Bức ảnh cực lạ Olympic: Người đẹp ”có khuôn mặt nằm ở ngực” giành HCV

(Tin thể thao, tin Olympic) Hình ảnh nữ vận động viên (VĐV) thể dục cong người không nhìn thấy đầu khi trình diễn đã tạo...

Chia sẻ
Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Mỹ nhân bóng chuyền Xem thêm
Báo lỗi nội dung