Video bán kết bóng chuyền nữ Olympic Serbia - Mỹ: Kịch tính set 3, vé chung kết xứng đáng

(Video bóng chuyền - Kết quả bóng chuyền, Serbia - Mỹ, bán kết bóng chuyền nữ Olympic 2021) Mỹ và Serbia đều mới chỉ từng đoạt HCV môn bóng chuyền nữ tại Olympic.

  

Mỹ và Serbia đối đầu nhau trong trận bán kết bóng chuyền nữ đầu tiên trong ngày thi đấu 6/8. Cả hai đội đều chưa từng giành HCV khi thành tích tốt nhất của họ đều chỉ là HCB, trong đó Mỹ 3 lần về nhì trong lịch sử Olympic trong khi Serbia là Á quân tại Rio 2016. Cuộc chiến này do đó mang lại cơ hội để một trong hai đội đi tìm chiếc HCV mong mỏi bấy lâu.

Video bán kết bóng chuyền nữ Olympic Serbia - Mỹ: Kịch tính set 3, vé chung kết xứng đáng - 1

Mỹ áp đảo 2 set đầu và vượt qua những chật vật ở set 3 để vào chung kết

Tuy nhiên Serbia tỏ ra non kém hơn về mặt đẳng cấp so với Mỹ, chủ yếu dựa vào tài năng của đối chuyền Tijana Boscovic (19 điểm cả trận), người bị các cầu thủ Mỹ chú ý rất nhiều khiến cô có nhiều cú đánh lỗi. Các nữ cầu thủ Mỹ bứt lên dẫn 13-8 ở giữa set 1 và sau đó họ có thêm một chuỗi lên liền 4 điểm để dẫn 20-12. Những nỗ lực bám đuổi của Serbia chỉ đến ở cuối set khi họ đã ghi liên tiếp 4 điểm để rút ngắn 19-24, nhưng không ngăn được Mỹ ghi set point quyết định.

Ở set 2 Mỹ tuy không có nhiều chuỗi lên điểm liên tiếp ngay từ đầu nhưng thế mạnh chuyên môn, đặc biệt là phong độ của đối chuyền Annie Drews (17 điểm) giúp họ dần tạo ra một cách biệt 5 điểm ở giữa set đấu, trước khi bùng nổ với 5 điểm liên tiếp để dẫn 23-14. Serbia như chịu trận, họ chỉ gỡ được thêm 1 điểm trước khi Mỹ định đoạt set đấu với tỷ số 25-15.

Nhưng ở set 3 Serbia đã vùng lên một cách quyết liệt. Mặc dù Mỹ có một chuỗi lên điểm liên tiếp để dẫn 7-2 ở đầu set, Serbia kiên trì bám đuổi để rút ngắn 7-8, và ở giữa set họ tiếp tục đuổi sát Mỹ sau khi bị tạm dẫn 15-20. Serbia rút ngắn 21-22 và 4 điểm tiếp theo là sự giằng co quyết liệt giữa 2 đội. Khi tỷ số là 24-23, Mỹ cuối cùng cũng định đoạt trận đấu sau khi Jordan Larson có một cú đánh đập tay chắn đi ra ngoài.

Thắng sau 3 set với các tỷ số 25-19, 25-15 và 25-23, Mỹ sẽ gặp đội thắng của cặp bán kết hai giữa Brazil & Hàn Quốc diễn ra lúc 19h tối nay. Nếu Brazil thắng, trận chung kết lúc 7h sáng ngày 8/8 sẽ là trận tái đấu Mỹ - Brazil của chung kết bóng chuyền nữ Olympic 2012, trận đấu mà Brazil thắng 3-1.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/video-ban-ket-bong-chuyen-nu-olympic-serbia-my-kich-tinh-set-3...

Trực tiếp 2 trận bán kết bóng chuyền nữ Olympic: Rượt đuổi gay cấn set 3

(Trực tiếp bóng chuyền, Serbia - Mỹ, bán kết bóng chuyền nữ Olympic) Mỹ tưởng như sẽ lại thắng dễ set 3 nhưng Serbia đang...

Chia sẻ
Theo Q.D (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Olympic mùa hè Tokyo 2021 Xem thêm
Báo lỗi nội dung