Trận đấu nổi bật

irene-vs-zhuoxuan
Mutua Madrid Open
Irene Burillo Escorihuela
-
Zhuoxuan Bai
-
jaqueline-vs-mccartney
Mutua Madrid Open
Jaqueline Cristian
-
Mccartney Kessler
-
camila-vs-olga
Mutua Madrid Open
Camila Osorio
-
Olga Danilovic
-
giulio-vs-maximilian
Mutua Madrid Open
Giulio Zeppieri
-
Maximilian Marterer
-
david-vs-facundo
Mutua Madrid Open
David Goffin
-
Facundo Bagnis
-
felipe-vs-dominic
Mutua Madrid Open
Felipe Meligeni Alves
-
Dominic Thiem
-
thanasi-vs-gregoire
Mutua Madrid Open
Thanasi Kokkinakis
-
Gregoire Barrere
-
diego-vs-albert
Mutua Madrid Open
Diego Schwartzman
-
Albert Ramos-Vinolas
-
roberto-vs-amir
Mutua Madrid Open
Roberto Bautista Agut
-
Amir Omarkhanov
-
lucas-vs-thiago
Mutua Madrid Open
Lucas Pouille
-
Thiago Monteiro
-
pedro-vs-radu
Mutua Madrid Open
Pedro Martinez
-
Radu Albot
-

F1 - đua thử US GP: Thắp sáng cơ hội

Tại 2 buổi chạy thử, đương kim vô địch Sebastian Vettel đều có thành tích nhanh nhất: 1:38.125 (FP1), 1:37.718 (FP2), thắp lên cơ hội cho ngày đua chính thức.

Thời tiết trở lạnh làm mặt đường trơn ướt tại Austin. Các xe hầu như sử dụng lốp cứng cho loạt chạy FP1. Phần lớn thời gian này, 2 tay lái của McLaren đều có thành tích nhanh nhất, trong đó Hamilton, tay đua luôn có thành tích dẫn đầu trên đường chạy. Tiếp theo sau không ai khác hơn là tay đua giàu kinh nghiệm Alonso, chiếc F2012 dần nhanh lên và thành tích vòng chạy của Alonso nhanh chóng vượt qua Button rồi áp sát Hamilton. Trên đường đua mới, chiếc Mercedes GP, Sauber và Lotus-Renault cũng dần thích nghi và có thành tích tốt. Kobayashi, Rosberg, Gosjean, Massa luôn có kết quả khả quan trên chiếc xe của mình.

Vào phiên cuối FP1. bộ đôi Red Bull liên tục cải thiện thành tích vòng chạy và tay đua Vettel dần áp sáp thành tích của Hamilton. Kết thúc FP1, Vettel có thành tích vòng chạy nhanh nhất 1:38.125, nhanh hơn thành tích của Hamilton 1.418 giây và Alonso 2.212 giây.

F1 - đua thử US GP: Thắp sáng cơ hội - 1

Tất cả đã sẵn sàng

Trong loạt chạy FP2, hỏng hóc về hệ thống nước trong xe khiến Vettel dành phần lớn thời gian trong ga-ra đội nhà. Đây được xem là vấn đề của Red Bull bởi tại phiên cuối FP1, tay đua Webber cũng gặp hỏng hóc tương tự.

Tại FP2, các xe hầu như thích nghi với địa hình đường đua Austin hơn, các tay lái dần bắt nhịp và đẩy tốc độ xe nhanh nhất có thể. Thời tiết và nhiệt độ mặt đường cũng góp phần cho đường chạy thuận lợi hơn. Thành tích trong tốp 10 ít có biến động, 6 chiếc trong tốp 3 gồm Red Bull, Ferrari, McLaren gần như ổn định. Mercedes GP và Lotus-Renault vẩn cố gắng điều chỉnh để chiếc xe đạt tốc độ và cân bằng hơn.

Ghi nhận tại đường đua, các đội gần như có gói ứng dụng khí động học phù hợp tại Austin, nhất là Red Bull, McLaren và Ferrari. Tay đua Alonso tự tin với thiết kế cánh gió điều chỉnh và bộ khuyến tán khí mới, Ferrari sẽ có đợt chạy tốt nhất trong ngày Thứ Bảy kế tiếp.

Bộ đôi Red Bull và dẫn đầu là đương kim vô địch Vettel với thành tích ấn tượng đã khép lại ngày chạy thử Thứ Sáu, thắp sáng cơ hội tại Austin, Grand Prix Mỹ.

10 thành tích hàng đầu sau FP1: Vettel (1:37.718), Webber (1:38.475), Alonso (1:38.483), Hamilton (1:38.748), Button (1:38.786), Massa (1:39.029), Rosberg (1:39.448), Senna (1:39.531), Kobayashi (1:39.653), và Schumacher (1:40.115).


Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo R@cing24h
F1 2024 - Đua xe công thức 1 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN