Trận đấu nổi bật

felipe-vs-nikoloz
Miami Open presented by Itau
Felipe Meligeni Rodrigues Alves
2
Nikoloz Basilashvili
1
jordan-vs-renzo
Miami Open presented by Itau
Jordan Thompson
2
Renzo Olivo
0
christopher-vs-abedallah
Miami Open presented by Itau
Christopher Eubanks
2
Abedallah Shelbayh
0
daniel-vs-martin
Miami Open presented by Itau
Daniel Altmaier
2
Martin Damm
0
karolina-vs-kristina
Miami Open presented by Itau
Karolina Muchova
2
Kristina Kucova
0
cristian-vs-kaichi
Miami Open presented by Itau
Cristian Garin
2
Kaichi Uchida
0
benoit-vs-gijs
Miami Open presented by Itau
Benoit Paire
2
Gijs Brouwer
0
radu-vs-elias
Miami Open presented by Itau
Radu Albot
2
Elias Ymer
1
laura-vs-eva
Miami Open presented by Itau
Laura Siegemund
2
Eva Lys
0
nuno-vs-steve
Miami Open presented by Itau
Nuno Borges
2
Steve Johnson
0

Đua xe F1, đua thử Bahrain GP: Vettel và Ferrari nhanh nhất

(Tin đua xe công thức 1 - Tin F1) Ferrari thể hiện sự vượt trội tại phiên đua thử ngày thứ Sáu tại Bahrain GP khi hai tay đua của họ chiếm cả hai vị trí dẫn đầu và nhanh hơn hai tay đua Mercedes xếp sau đến hơn 0.6 giây.

Ferrari có thành tích khả quan ở cả hai buổi đua thử. Trong khi ở buổi đua thử đầu tiên (Fp1), họ thậm chí còn tạo ra khoảng cách lớn hơn đối với Mercedes, lên đến gần 1 giây. Tuy nhiên, ở Fp1 mọi người có quyền nghi ngờ độ tin cậy của kết quả này khi điều kiện ở Fp1 không phải là điều kiện gần với điều kiện ở phân hạng và đua chính. Hơn thế nữa, ở Fp1, thành tích nhanh nhất của Mercedes được thiết lập trên bộ lốp Trung bình, trong khi thành tích của Ferrari được thiết lập trên bộ lốp Mềm.

Đua xe F1, đua thử Bahrain GP: Vettel và Ferrari nhanh nhất - 1

Kết quả Fp1

Tuy nhiên, khi đến Fp2, nơi mà các đội thường thử nghiệm chế độ đua phân hạng (vì có điều kiện giống phân hạng nhất), thì mọi việc giường như đã thêm phần chắc chắn khi mà Ferrari lại tiếp tục vượt trội so với Mercedes (mặc dù lúc này khảong cách không còn lớn như ở Fp1).

Ở Fp2, Mercedes cũng đã sử dụng bộ lốp mềm để thử nghiệm thành tích phân hạng, tuy nhiên họ cũng không thể bắt kịp Ferrari. Hai tay đua của họ chỉ xếp lần lượt thứ 3 và 4, ngay sau bộ đôi Ferrari. Hamilton chậm hơn Vettel đến hơn 0.6 giây, trong khi Bottas chậm hơn đến 0.7 giây.

Điều này được nhận định có thể đường đua Bahrain đòi hỏi nhiều tốc độ thuần khiết hơn – là điểm mạnh của Ferrari mùa này (như họ đã từng thể hiện tại đường đua thử Barcelona).

Ngoài sự cạnh tranh giữa Ferrari và Mercedes, cuộc cạnh tranh giữa Red Bull và Renault cũng khá thú vị khi xét đến lịch sử động cơ mà hai đội đua này sử dụng. Red Bull đang sử dụng động cơ Honda – động cơ luôn bị đánh giá thấp trong những mùa giải gần đây.

Trong khi Renault sử dụng động cơ do chính họ sản xuất mà đã bị chính Red Bull “bỏ rơi” bắt đầu từ mùa giải này. Việc sức mạnh và độ ổn định của động cơ Honda thể hiện ra sao so với Renault sẽ ảnh hưởng đến bộ mặt của hai “ông lớn” này.

Thế nhưng, sau màn trình diễn ấn tượng ở chặng mở màn, Red Bull Honda lại gây thất vọng ở Fp2 khi để tay đua Hulkenberg của Renault qua mặt. Hulkenberg sau khi nhận gói nâng cấp của động cơ Renault đã kết thúc ở vị trí thứ 5 và cách Mercedes không quá xa.

Đua xe F1, đua thử Bahrain GP: Vettel và Ferrari nhanh nhất - 2

Kết quả Fp2

Red Bull dường như gặp vấn đề với lốp, trong khi Verstappen chỉ xếp thứ 6 thì Gasly thậm chí còn rớt xuống vị trí thứ 12 trên bảng thành tích.

Ở phần còn lại, Haas tiếp tục thể hiện sự tiến bộ khi cả hai tay đua Magnussen và Grosjean đều có mặt trong top 10. Lando Norris tiếp tục thể hiện những dấu hiệu khả quan cho McLaren khi xếp thứ 8 và nhanh hơn người đồng đội nhiều kinh nghiệm Carlos Sainz 0.1s – tay đua xếp thứ 11 sau Daniil Kvyat.

Daniel Ricciardo, với nhiều kỳ vọng trước mùa giải, tiếp tục để lại sự thất vọng khi tiếp tục bị bỏ lại khá xa so với người đồng đội Hulkenberg. Ricciardo chậm hơn Hulkenberg đến hơn 1s và xếp tận thứ 15 trên bảng thành tích ở Fp2.

Alfa Romeo bất ngời rơi xuống vị trí 16 và 18 trong khi Williams tiếp tục gây thất vọng lớn khi thêm một lần nữa đội sổ ở vị trí 19 và 20.

Đón xem ngày đua theo giờ Việt Nam, ngày đua phân hạng (qualifying): 22g00 Thứ Bảy 30/3, ngày đua xếp hạng (race): 22g10 Chủ Nhật  31/3     

Đua xe F1, Bahrain GP: Phải chứng minh thực lực

Cuối tuần này chặng đua thứ 2 của mùa giải 2019 sẽ chính thức diễn ra tại Sakhir.


                                                                                                                                                                

Chia sẻ
Theo Nhật Chương (Khám Phá)
F1 2023 - Đua xe công thức 1 Xem thêm
Báo lỗi nội dung