“Độc cô cầu bại” Duy Nhất tung đòn hiểm bất thành, thua sốc tại giải Muay thế giới

(Tin thể thao, tin võ thuật) “Độc cô cầu bại” làng Muay Việt Nam Nguyễn Trần Duy Nhất bất ngờ bị loại ngay trận đấu mở màn tại giải vô địch thế giới 2021 diễn ra tại Thái lan.

Duy Nhất thua sốc trước võ sĩ Pháp ở trận mở màn giải Muay thế giới 2021

Cú sốc lớn đến với đội tuyển Muay Việt Nam khi võ sĩ từng 7 lần vô địch thế giới Nguyễn Trần Duy Nhất đã bất ngờ bị loại tại trận mở màn giải Muay vô địch thế giới 2021 đang diễn ra tại thủ đô Bangkok (Thái Lan). Cụ thể, ở trận đấu mở màn hạng cân 60kg nam (có tổng số 20 võ sĩ tranh tài) vào chiều ngày 7/12 mới đây, Duy Nhất đối đầu với tay đấm 28 tuổi người Pháp Florent Louis Joseph.

“Độc cô cầu bại” Duy Nhất tung đòn hiểm bất thành, thua sốc tại giải Muay thế giới - 1

Duy Nhất (áo xanh) bị loại trước Florent Louis Joseph (Pháp) ngay trận mở màn

Với thể hình lực lưỡng cùng những cú đánh rất uy lực, Florent Louis Joseph phòng thủ rất tốt trước pha ra đòn của Duy Nhất cũng như có những tình huống phản công chất lượng khiến thế trận hiệp đầu diễn ra khá ngang ngửa. Tuy nhiên cuối hiệp, Duy Nhất bất ngờ bị Joseph quật ngã xuống sàn, điều này khiến anh bị thua điểm 9-10 so với đối thủ.

Sang hiệp 2, Duy Nhất chủ động dồn lên tấn công nhưng đối thủ của anh cũng thi đấu quyết liệt không kém. Giữa lúc đang ăn miếng trả miếng, “Độc cô cầu bại” làng Muay Việt một lần nữa bị đối thủ quật ngã xuống sàn khiến anh tiếp tục bị trọng tài chấm thua điểm 9-10 trong hiệp đấu này.

“Độc cô cầu bại” Duy Nhất tung đòn hiểm bất thành, thua sốc tại giải Muay thế giới - 3

Nỗ lực tung đòn hiểm để hạ đo ván đối thủ ở hiệp cuối bất thành của Duy Nhất

Nhận kết quả bất lợi sau 2 hiệp đầu, Duy Nhất dồn lên tấn công như vũ bão trong hiệp cuối. Thậm chí võ sĩ của Việt Nam không ngần ngại xoay người tung ra những đòn “rờ ve” có độ sát thương cao nhằm hạ đo ván đối thủ. Dù vậy, Joseph đã liên tục lùi về các góc đài và hạn chế được tầm sát thương từ các đòn của Duy Nhất.

Dù thắng điểm 10-9 trong hiệp cuối nhưng kết quả này không đủ để giúp Duy Nhất lội ngược dòng thành công, qua đó chính thức dừng bước tại giải Muay vô địch thế giới năm nay ngay từ trận đầu tiên. 

Là võ sĩ đã từng 7 lần vô địch thế giới, việc Nguyễn Trần Duy Nhất thua sốc ngay trận đấu mở màn là cú sốc rất lớn với đội tuyển Muay Việt Nam tại giải đấu lần này. Năm ngoái, Duy Nhất dừng chân tại bán kết.

“Độc cô cầu bại” Duy Nhất tung đòn hiểm bất thành, thua sốc tại giải Muay thế giới - 4

Lê Hoàng Đức lọt vào bán kết và có chắc tấm HCĐ thế giới

Giải Muay vô địch thế giới 2021 diễn ra từ ngày 4-14/12 tại Thái Lan do Liên đoàn Muay quốc tế (IFMA) tổ chức. Đội tuyển Muay Việt Nam tham dự với 19 võ sĩ. Tính đến hiện tại, tin vui nhất đó là việc võ sĩ Lê Hoàng Đức đã lọt vào bán kết để có chắc tấm HCĐ. Vào ngày 9/12 tới, Hoàng Đức sẽ bước vào trận bán kết. Đối thủ của anh nhiều khả năng sẽ là võ sĩ người Thái Lan Supphanat Phetrak.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/doc-co-cau-bai-duy-nhat-tung-don-hiem-bat-thanh-thua-soc-tai-g...

Duy Nhất lỡ kèo đấu “người sắt” Thái Lan tranh đai Muay thế giới ra sao?

(Tin thể thao, tin võ thuật) “Độc cô cầu bại làng Muay Việt” đã ở rất gần với trận đại chiến với siêu võ sĩ Rodtang...

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Khám phá võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung