Duy Nhất lỡ kèo đấu “người sắt” Thái Lan tranh đai Muay thế giới ra sao?

Thứ Sáu, ngày 15/01/2021 13:07 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) “Độc cô cầu bại làng Muay Việt” đã ở rất gần với trận đại chiến với siêu võ sĩ Rodtang để tranh đai vô địch Muay thế giới nhưng đã phải lỡ hẹn.

Kể từ khi Nguyễn Trần Duy Nhất gia nhập võ đài lừng danh ONE Championship và thi đấu ở hạng cân Flyweight, người hâm mộ võ thuật nước nhà đã mơ ước đến một trận đấu siêu kinh điển giữa “Độc cô cầu bại làng Muay Việt” và võ sĩ đang nắm giữ chiếc đai vô địch ở hạng cân này là “Người sắt” Rodtang.

Duy Nhất lỡ kèo đấu “người sắt” Thái Lan tranh đai Muay thế giới ra sao? - 1

Duy Nhất đặt mục tiêu chinh phục chiếc đai vô địch của ONE Championship

Nếu trận đấu này diễn ra chắc chắn sẽ gây chấn động làng Muay thế giới bởi Duy Nhất là biểu tượng của Muay Việt, từng 7 lần vô địch các giải Muay bán chuyên thế giới trước khi chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp. Trong khi đó, Rodtang là ngôi sao võ thuật, biểu tượng bất bại mới của làng Muay Thái Lan và lọt top 10 võ sĩ đáng xem nhất năm 2019. 

Niềm tin về trận so tài này càng lớn khi Duy Nhất có liền hai chiến thắng knock-out đầy ấn tượng lần lượt trước võ sĩ hàng đầu của Malaysia - Azawan Che Wil và nhà vô địch tên tuổi người Nhật Bản Yuta Watanabe (Nhật Bản). Điều này giúp Duy Nhất có điểm số rất cao trên bảng xếp hạng. Anh chỉ cần dành thêm một chiến thắng là sẽ chính thức bước vào trận tranh đai với Rodtang.

“Sau khi ký hợp đồng với ONE, tôi thi đấu liên tục và nhanh chóng có 2 trận thắng knock-out để có điểm số khá cao. Cuối năm 2019, tôi và ONE Championship đã thống nhất hợp đồng về việc sẽ thượng đài với võ sĩ người Campuchia Sok Thy vào đầu năm 2020. Nếu giành chiến thắng, tôi sẽ tiến thẳng đến trận tranh đai Muay thế giới với Rodtang vào tháng 9 năm ngoái. Tuy nhiên, kế hoạch này đổ vỡ vì dịch Covid-19”, Duy Nhất chia sẻ.

Duy Nhất lỡ kèo đấu “người sắt” Thái Lan tranh đai Muay thế giới ra sao? - 3

"Người sắt" Rodtang đang là người nắm giữ chiếc đai này

Kể từ khi dịch Covid bùng phát, ONE đã tận dụng nguồn võ sĩ không thể về nước để tổ chức các sự kiện không khán giả tại các quốc gia có lượng VĐV lớn như Thái Lan hay Singapore. Thậm chí một số võ sĩ được kiểm tra dịch tễ nhanh để thượng đài và tiến hành cách ly sau khi thi đấu xong.

Lúc này, ONE Championship một lần nữa gửi thư mời Duy Nhất ra nước ngoài thi đấu nhưng võ sĩ của Việt Nam đã từ chối.

“Tôi đã từ chối lời mời sang các nước khác thi đấu của ONE Championship trong thời điểm này vì việc phòng chống dịch Covid cần phải ưu tiên hàng đầu. Vì an toàn của bản thân tôi và cộng đồng nên tôi không muốn di chuyển ra nước ngoài lúc này”, Duy Nhất cho biết.

Hiện tại võ sĩ Duy Nhất chưa biết chính xác khi nào có thể thi đấu quốc tế trở lại nhưng đại diện của ONE Championship vẫn giữ liên lạc thường xuyên với anh. Trên kênh tin tức chính thức của ONE vẫn hay đăng tải đăng tải các clip thi đấu của Duy Nhất cũng như các võ sĩ khác như một cách để giữ lửa tập luyện cho các chiến binh của mình.

Nguồn: http://danviet.vn/duy-nhat-lo-keo-dau-nguoi-sat-thai-lan-tranh-dai-muay-the-gioi-ra-sao-50202115...

Sao thể thao VN khốn khổ vì Covid: Đình Hoàng “đổi nghề”, Duy Nhất “hốt bạc”

(Tin thể thao) Covid-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến thể thao Việt Nam, đặc biệt là các VĐV tên tuổi như Nguyễn Tiến Minh,...

Theo Lê Phong (Dân Việt)
sự kiện Khám phá võ thuật