Đẳng cấp “Vua ngược dòng bi-a” giúp Quyết Chiến vô địch giải toàn sao Việt

Chủ Nhật, ngày 18/10/2020 00:12 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ Trần Quyết Chiến tiếp tục có một chiến thắng ngược dòng đẳng cấp giúp anh giành chức vô địch giải bi-a toàn sao Việt Nam và số tiền thưởng 40 triệu đồng.

Video màn ngược dòng giành chức vô địch ấn tượng của Quyết Chiến:

Trận chung kết giải carom 3 băng TP.HCM mở rộng tranh cúp From 2020 diễn ra chiều tối ngày 17/10 nhận được rất nhiều sự chú ý của người hâm mộ. Hạt giống số 1 Trần Quyết Chiến đối đầu với cơ thủ đang có phong độ rất cao Trương Quang Hào, người trước đó đã loại Nguyễn Quốc Nguyện tại tứ kết.

Đẳng cấp “Vua ngược dòng bi-a” giúp Quyết Chiến vô địch giải toàn sao Việt - 1

Quyết Chiến giành chức vô địch bằng chiến thắng ngược dòng ngoạn mục

Quang Hào chứng tỏ vì sao anh thật sự là đối thủ mạnh nhất của Quyết Chiến ở giải đấu này khi nhập cuộc bằng một series 10 điểm. Cơ thủ này liên tục khiến đối thủ phải vất vả bám đuổi. Kết thúc hiệp 1, Quang Hào bỏ xa Quyết Chiến với khoảng cách 10 điểm (23-13).

Tuy nhiên sang hiệp 2, Quyết Chiến có màn lột xác ngoạn mục. Anh ghi điểm dồn dập và dẫn ngược lại Quang Hào với cách biệt 32-25 sau một series 12 điểm. Tận dụng việc đối thủ còn đang choáng váng, Quyết Chiến nhanh chóng về đích với tỉ số 40-31 sau 16 lượt cơ.

Không chỉ là cơ thủ số 1 Việt Nam, Quyết Chiến còn được người hâm mộ ví von là “ông vua ngược dòng”. Lối đánh kiên trì và không bỏ cuộc từng giúp cơ thủ quê Cà Mau tạo nên những màn thắng ngược kinh điển trước rất nhiều siêu sao thế giới như “Thiên tài” Frederic Caudron, hay “Thần đồng” Cho Myung Woo.

Với chức vô địch tại giải đấu này, Quyết Chiến nhận số tiền thưởng 40 triệu đồng. Bên cạnh đó, anh còn nhận luôn giải series xuất sắc trị giá 13 triệu đồng với đường cơ 15 điểm ghi được tại vòng 1/32.

Trương Quang Hào đạt ngôi á quân nhận 20 triệu đồng. Nguyễn Quang Cường và Trần Mạnh Hùng đồng hạng 3 nhận 10 triệu đồng. Trần Mạnh Hùng nhận thêm giải “Best Game” trị giá 13 triệu đồng với trận đấu có hiệu suất 3.75 (3,75 điểm/lượt cơ).

Sau giải đấu này, các cơ thủ carom 3 băng Việt Nam sẽ tiếp tục tham dự vào giải đấu tranh cúp CLB 259 diễn ra ở quận Bình Thạnh (TP.HCM) từ ngày 21-26/10.

Nguồn: http://danviet.vn/dang-cap-vua-nguoc-dong-bi-a-giup-quyet-chien-vo-dich-giai-toan-sao-viet-50202...

Cực sốc bi-a Việt Nam: Đình Nại, Anh Chiến cùng bị loại ngỡ ngàng

(Tin thể thao, tin bi-a) Chỉ trong 1 vòng đấu ở carom 3 băng TP.HCM mở rộng, các ứng viên vô địch là Ngô Đình Nại và Nguyễn...

Theo Lê Phong (Dân Việt)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới