“Thoát chết” trước sao bi-a VN, cơ thủ một mạch vô địch giải thế giới

Thứ Bảy, ngày 17/10/2020 13:51 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin bi-a) Cơ thủ người Thổ Nhĩ Kỳ Lutfi Cenet đã một mạch tiến tới chức vô địch giải carom 3 băng trực tuyến thế giới sau khi nghẹt thở vượt qua Nguyễn Đức Anh Chiến tại vòng bảng.

Video Cenet tỏa sáng tại chung kết sau màn "chết hụt" trước Anh Chiến:

Sau 5 ngày tranh tài hấp dẫn, giải carom 3 băng “10x4 OneCarom Challenge 2020” do Liên đoàn bi-a thế giới tổ chức vừa kết thúc mới đây với chức vô địch thuộc về cơ thủ  Lutfi Cenet.

“Thoát chết” trước sao bi-a VN, cơ thủ một mạch vô địch giải thế giới - 1

Cenet tỏa sáng trong 2 lượt trận chung kết trước cơ thủ số 1 thế giới Dick Jaspers

Tay cơ hạng 17 thế giới đã thi đấu thuyết phục trong 2 loạt trận chung kết theo hình thức đề pa cộng dồn điểm trong 10 lượt cơ diễn ra trong 2 ngày 15 và 16/10. Với hàng loạt những đường cơ cao điểm, trong đó nổi bật là 2 series 9 và 12 điểm, Cenet đã vượt qua “Vua billiards thế giới” Dick Jaspers để về nhất với 71 điểm.

Lần lượt đứng các vị trí tiếp theo là Dick Jaspers 60 điểm, Sameh Sidhom (52 điểm) và Nikos Polychronopoulos (44 điểm). Đây là chiến thắng bất ngờ của Cenet khi cơ thủ người Thổ Nhĩ Kỳ có phong độ không cao ở vòng bảng và bị Dick Jaspers (nhất bảng A) bỏ xa đến hơn 30 điểm.

Giành chức vô địch, cơ thủ của Thổ Nhĩ Kỳ nhận tổng số tiền thưởng là 2000 euro (54,3 triệu đồng). Dù giành ngôi á quân, Dick Jaspers vẫn có được 2000 euro tiền thưởng nhờ vào giải thưởng phụ cho series cao nhất (13 điểm).

“Thoát chết” trước sao bi-a VN, cơ thủ một mạch vô địch giải thế giới - 2

Trước đó tại vòng bảng, Cenet hơn Anh Chiến đúng 1 điểm để đứng nhì bảng A

Trước đó tại vòng bảng, Lutfi Cenet đã nghẹt thở giành tấm vé nhì bảng để đi tiếp nhờ hơn Nguyễn Đức Anh Chiến đúng 1 điểm sau lượt cơ cuối cùng. Đây là điều khá tiếc nuối cho Anh Chiến khi anh liên tục dẫn trước đối thủ trong phần lớn trận đấu. Tại giải đấu này, hai đại diện của bi-a Việt Nam là Anh Chiến và Trần Quyết Chiến đều dừng bước sau vòng bảng.

 “10x4 OneCarom Challenge 2020” diễn ra từ ngày 12-16/10 do Liên đoàn bi-a thế giới tổ chức. 8 cơ thủ được chia làm 2 bảng, thi đấu đề pa cộng dồn tính điểm trong 10 lượt cơ. Đáng nói, cả 4 cơ thủ chung bảng sẽ cùng thi đấu với nhau trong 1 trận đấu. Mỗi bảng sẽ có 3 trận đấu trong 3 ngày. Sau khi kết thúc 3 ngày thi đấu, 4 cơ thủ có tổng điểm số cao nhất tại 2 bảng đấu sẽ bước vào thi đấu chung kết cũng theo hình thức trên.

Nguồn: http://danviet.vn/thoat-chet-truoc-sao-bi-a-vn-co-thu-mot-mach-vo-dich-giai-the-gioi-50202017101...

“Trùm bi-a” Quyết Chiến đi cơ “khủng” sau màn “chết hụt” ở giải toàn sao

(Tin thể thao, tin bi-a) Suýt bị loại sau màn đấu penalty, Quyết Chiến đã thi đấu bùng nổ bằng một series lớn để dẫn...

Theo Lê Phong (Dân Việt)
sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới