Cầu lông đỉnh cao: Lee Chong Wei gặp 2 "cửa tử", số 1 thế giới và Lin Dan

Thứ Ba, ngày 26/06/2018 10:30 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin cầu lông) Ở giải cầu lông quy tụ những tay vợt hàng đầu thế giới diễn ra tại sân nhà Malaysia, Lee Chong Wei rơi vào nhánh đấu rất khó.

Video trận đấu hấp dẫn giữa Lee Chong Wei và Axelsen ở Thomas Cup 2018

Giải cầu lông Malaysia Open 2018 diễn ra từ ngày 26/6 tới 1/7 quy tụ toàn bộ những tay vợt hàng đầu thế giới, trong đó có số 1 thế giới Viktor Axelsen, số 2 Son Wan Ho và những tay vợt kỳ cựu như Lin Dan, Chen Long...Tất nhiên không thể thiếu nhân vật quan trọng nhất, Lee Chong Wei người đã có tới 11 lần vô địch giải đấu này.

Cầu lông đỉnh cao: Lee Chong Wei gặp 2 "cửa tử", số 1 thế giới và Lin Dan - 1

Lee Chong Wei (giữa) lần đầu tiên chơi tại Malaysia Open mà gặp nhánh đấu khó nhằn đến vậy

Năm ngoái tay vợt kỳ cựu người Malaysia cũng giành ngôi á quân khi để thua Lin Dan trong trận chung kết, với vị thế là hạt giống số 7 cơ hội để Lee đi tới trận đấu cuối cùng là rất khó. Theo phân nhánh, tay vợt 35 tuổi năm ở nhánh 1 sẽ đụng độ với hạt giống số 1 Axelsen ở tứ kết, sau đó có thể là Lin Dan và trận chung kết là Son Wan Ho.

Rõ ràng đây là một nhánh đấu quá khó, dù vậy với sự cổ vũ của khán giả nhà cùng với thành tích tốt trong quá khứ sẽ giúp Lee Chong Wei vượt qua những khó khăn. Đương kim vô địch Lin Dan không được xếp hạng hạt giống ở giải đấu này, anh cũng đang không có được phong độ tốt, nhưng ai cũng biết vị trí, thứ hạng với "Super Dan" không phải là điều quan trọng mà tay vợt này cần cảm xúc để chiến thắng.

Cầu lông đỉnh cao: Lee Chong Wei gặp 2 "cửa tử", số 1 thế giới và Lin Dan - 2


Không dễ để Lee Chong Wei lần thứ 12 vô địch giải Malaysia Open

Malaysia lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1937, đây là lần thứ 62 giải đấu được tổ chức. Tay vợt vô địch nội dung đơn sẽ giành 49.000 USD cùng với 11.000 điểm thưởng. Lịch sử giải đấu cùng với số tiền, điểm thưởng cao nên các tay vợt đều mong muốn chinh phục giải đấu cao quý, những trận đấu cầu lông đỉnh cao của những tay vợt lớn đang hứa hẹn cống hiến cho người hâm mộ.

Bảng xếp hạng tennis 25/6: Nadal 5 lần hạ Federer lấy số 1, thập kỷ vĩ đại

Cuộc đua giành ngôi số 1 thế giới giữa Nadal - Federer sau 10 năm vẫn nóng bỏng.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện Cầu lông đỉnh cao