Chấn động cầu lông: Tiến Minh "rửa hận", Cao Cường hạ nhà vô địch US Open

Thứ Năm, ngày 21/06/2018 13:05 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin cầu lông) Tay vợt nam số 2 Việt Nam gây rúng động ở giải cầu lông Canada Open khi đánh bại tay vợt Hàn Quốc hạng 38 thế giới.

Video Phạm Cao Cường đánh bại Timothy Lam ở vòng 1 Canada Open

Sau khi thi đấu không thành công ở giải cầu lông US Open tại Mỹ, các tay vợt Việt Nam di chuyển sang Canada để chơi tiếp giải đấu thuộc hệ thống BWF Tour Super 100 có tổng giá trị lên tới 75 nghìn USD (1,7 tỷ VNĐ). So với US Open thì Canada Open thua kém về mọi mặt tuy nhiên giải đấu vẫn thu hút nhiều ngôi sao hàng đầu.

Chấn động cầu lông: Tiến Minh "rửa hận", Cao Cường hạ nhà vô địch US Open - 1

Tiến Minh "rửa hận" thành công sau 2 lần để thua Riichi

Ở giải đấu này Tiến Minh là hạt giống số 7 nên được miễn thi đấu vòng 1, bước vào trận đấu vòng 2 mới kết thúc vào rạng sáng nay (giờ Việt Nam), tay vợt số 1 Việt Nam đã có thắng lợi trước Riichi Takeshita (Nhật Bản, 156 thế giới). Dù đây là tay vợt đã thắng Minh trong 2 lần trước đó, nên việc đánh bại được đối thủ với tỷ số 21-12, 18-21, 21-17 đã khiến Minh rất hài lòng.

"Cảm giác rất vui khi phục thù thành công trước đối thủ Nhật Bản - Riichi Takeshita để có mặt tại vòng 1/16 giải Canada Open, ngày mai mình sẽ gặp đối thủ Nhật Bản khác cũng rất mạnh, hy vọng Minh sẽ gặp may mắn", tay vợt số 1 Việt Nam chia sẻ trên facebook sau trận thắng đối thủ người Nhật.

Sau niềm vui của Nguyễn Tiến Minh là một tin bất ngờ tới từ Phạm Cao Cường, tay vợt số 2 Việt Nam đã gây chấn động khi đả bại hạt giống số 5 - Lee Dong Keun (Hàn Quốc, hạng 38) với tỷ số 28-26, 23-21. Đáng chú ý, Lee Dong Keun chính là người đã vô địch US Open, giải đấu mà Cao Cường và Tiến Minh đã bị loại ở ngay vòng 1.

Chấn động cầu lông: Tiến Minh "rửa hận", Cao Cường hạ nhà vô địch US Open - 2

Phạm Cao Cường (phải) bất ngờ đánh bại nhà vô địch US Open 2018 (trái)

Đánh bại một tay vợt hạt giống với 2 set không gỡ, Phạm Cao Cường đã chứng tỏ được bản lĩnh của một tay vợt lớn. Ở vòng đấu tiếp theo diễn ra vào sáng ngày mai (22/6) hy vọng Cao Cường sẽ tiếp tục có được thắng lợi trước tay vợt chủ nhà - Huang Guoxing (hạng 562).

Ngoài Tiến Minh, Cao Cường tại Canada Open còn có Vũ Thị Trang tham gia đánh đơn nữ, Hoàng Nam (đơn nam), Tuấn Đức / Phạm Thảo (đôi nam nữ), tuy nhiên các tay vợt này đã dừng bước ở ngay vòng 1.

Lịch thi đấu của Tiến Minh và Cao Cường ở vòng 3 Canada Open 2018

- 1 giờ 50 (22/6): Nguyễn Tiến Minh [7] đụng độ Minoru Koga (Nhật Bản).

- 2 giờ 20 (22/6): Phạm Cao Cường đối đầu Huang Guoxing (Canada).

Ngượng ngùng tennis: Đang thi đấu, kiều nữ nhảy lên xoa bóp táo bạo

Kiều nữ banh nỉ có hành động táo bạo khi người bạn đánh gặp vấn đề sức khỏe.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện Cầu lông đỉnh cao