Cầu lông: "Lin Dan Nhật" hạ Chen Long, Trung Quốc vẫn lên đỉnh danh vọng

Thứ Hai, ngày 28/05/2018 13:05 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin cầu lông) Trận chung kết cầu lông đồng đội Thomas Cup 2018 chứng kiến cuộc đụng độ hấp dẫn giữa Chen Long (Trung Quốc) và Kento Momota (Nhật Bản).

Video tổng hợp trận Chen Long - Momota và 3 trận chung kết giữa Trung Quốc và Nhật Bản

Giải cầu lông đồng đội thế giới có tên Thomas Cup 2018 đã kết thúc tại Thái Lan vào hôm 27/5, trong trận chung kết các tay vợt Trung Quốc đã có những trận đấu nghẹt thở với đối thủ Nhật Bản. Đáng chú ý nhất là trận đấu đơn nam giữa Chen Long (Trung Quốc) và Kento Momota (Nhật Bản).

Cầu lông: "Lin Dan Nhật" hạ Chen Long, Trung Quốc vẫn lên đỉnh danh vọng - 1

Momota (phải) hạ Chen Long (trái) sau 61 phút thi đấu

Không như kỳ vọng ban đầu, khán giả muốn xem cuộc đối đầu giữa Lin Dan và Momota nhưng đội Trung Quốc xếp Chen Long thi đấu với ngôi sao Nhật. Trong quá khứ Momota từng 4 lần liên tiếp thua Chen Long, ngược lại tay vợt Nhật mới chỉ 1 lần đánh bại được đối thủ Trung Quốc.

Nhưng với phong độ cực tốt ở thời điểm hiện tại, Momota đã chơi lấn lướt hoàn toàn trước Chen Long (hạng 5 thế giới), sau 61 phút thi đấu "Lin Dan Nhật" thắng 21-9, 21-18 qua đó giúp đội nhà dẫn Trung Quốc 1-0. Đáng tiếc ở 3 trận đấu tiếp theo gồm 2 trận đánh đôi và 1 đơn các tay vợt Nhật đã để thua Trung Quốc nên không cần đánh trận thứ 5, người Trung Quốc vẫn vô địch.

Như vậy Trung Quốc đã lên ngôi vô địch giải đồng đội thế giới một cách xứng đáng, họ trải qua 6 trận toàn thắng từ vòng bảng cho tới chung kết, đây cũng là chức vô địch giải đấu lần thứ 10 của người Trung Quốc.

Dù không có giành được chức vô địch ở nội dung nam, song Nhật Bản đã có chức vô địch ở nội dung giành cho nữ sau khi đội tuyển nước này đánh bại Thái Lan 3-0 trong trận chung kết 2018.

Cầu lông: "Lin Dan Nhật" hạ Chen Long, Trung Quốc vẫn lên đỉnh danh vọng - 2

Trung Quốc lần thứ 10 vô địch Thomas Cup

Cầu lông: "Lin Dan Nhật" hạ Chen Long, Trung Quốc vẫn lên đỉnh danh vọng - 3

Ở nội dung nữ, tuyển Nhật Bản đánh bại Thái Lan để vô địch

Đỉnh cao cầu lông: Số 1 Axelsen đấu ”Lin Dan Nhật”, kết cục đắng ngắt

Axelsen và "Lin Dan Nhật Bản" cống hiến cho khán giả cuộc thư hùng hấp dẫn.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện Cầu lông đỉnh cao