Cảnh đời trớ trêu của Kobe Bryant: Bị mẹ bán nhẫn vô địch để đánh bạc

Thứ Tư, ngày 27/05/2020 19:00 PM (GMT+7)

(Tin thể thao) Kobe Bryant tử nạn được gần nửa năm. Mới đây, biểu tượng cho chức vô địch NBA của anh đã bị bà mẹ rao bán.

Huyền thoại Kobe Bryant đã tử nạn đầu năm nay trong một vụ tai nạn trực thăng khiến không chỉ anh mà cả con gái Gianna, mới 13 tuổi nhưng đã có năng khiếu bóng rổ, cũng qua đời. Kobe có lượng fan rất lớn trên thế giới bởi phong cách chơi đẹp mắt, ý chí thi đấu quật cường và nhất là nhiều điểm giống với huyền thoại Michael Jordan của giải NBA.

Cảnh đời trớ trêu của Kobe Bryant: Bị mẹ bán nhẫn vô địch để đánh bạc - 1

Kobe Bryant (trái) cùng cha mẹ sau khi đoạt chức vô địch NBA năm 2000

Kobe mất khiến vợ anh Vanessa giờ phải chăm lo cho 3 cô con gái còn lại, nhưng tài sản lớn trị giá 680 triệu USD mà anh đã kiếm được trong sự nghiệp của mình có lẽ sẽ không khiến điều đó trở nên khó khăn. Thế nhưng với cha mẹ mình, Kobe lại có một mối quan hệ khá xa cách và đôi lúc căng thẳng, rằng tài sản của anh có lẽ sẽ không để lại cho họ.

Phụ huynh của Kobe đã phản đối đám cưới giữa anh với Vanessa hồi năm 2001 và trong vòng 2 năm giữa họ không có đối thoại với nhau, cho tới khi mọi người làm lành nhân dịp Kobe và Vanessa đón cô con gái đầu tiên chào đời.

Đến năm 2013, căng thẳng lại xảy ra khi mẹ của Kobe được cho là đã bán đấu giá căn nhà mà Kobe dùng để chứa các kỷ vật của anh, và sau tranh cãi pháp lý cha mẹ Kobe đã phải viết thông cáo xin lỗi con trai mình.

Nhưng giờ Kobe đã mất và có vẻ mọi chuyện lại có dịp trở nên sóng gió, đặc biệt là từ phía mẹ anh. Bà Pamela Bryant hồi năm 2000 đã được Kobe chi tiền để làm hai phiên bản giống như những chiếc nhẫn vô địch NBA của anh cùng CLB Los Angeles Lakers, một cái cho bà và cái còn lại cho cha anh, ông Joe Bryant.

Theo thông lệ, khi một cầu thủ vô địch NBA, anh ta sẽ được đúc nhẫn vàng đeo tay thay vì trao huy chương, còn cúp vô địch thuộc về CLB.

Cảnh đời trớ trêu của Kobe Bryant: Bị mẹ bán nhẫn vô địch để đánh bạc - 2

Nhẫn vô địch của Kobe Bryant

Nhưng không lâu sau, bà Pamela đã rao bán nhẫn của mình và Kobe thậm chí đã kiện bà ra tòa trước khi rút lại và cho phép vụ bán đấu giá xảy ra. Giờ đến lượt nhẫn vô địch của ông Joe Bryant sắp được bà Pamela mang đi bán đấu giá, với số tiền dự kiến thu được không rẻ hơn 206.000 USD (4,8 tỷ đồng).

Theo TMZ, việc bán đấu giá này xảy ra là bởi mặc dù Kobe khi còn sống đã giúp đỡ bố mẹ mình về mặt tài chính, nhưng bà Pamela nghiện cờ bạc và do đó đã “nướng” khá nhiều tiền của gia đình.

Ông Joe Bryant cũng từng là cầu thủ bóng rổ và lẽ ra có thể được sống an nhàn với tiền tiết kiệm lẫn trợ giúp của con trai, nhưng bà vợ nghiện đánh bạc khiến ông phải đi làm HLV, có lúc phải sang tận Thái Lan làm việc.

Khi kết hôn giữa Kobe và Vanessa đã không có thỏa thuận bằng văn bản để rạch ròi vấn đề tài sản vì sự tin tưởng lẫn nhau. Điều này khiến dư luận tại Mỹ xì xào bởi không chừng cha mẹ của Kobe Bryant sẽ sớm hục hặc với con dâu xung quanh tài sản lớn của người đã mất.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/canh-doi-tro-treu-cua-kobe-bryant-bi-me-ban-nhan-vo-dich-de-danh-bac-...

Choáng nặng với kẻ đào mộ huyền thoại Kobe Bryant cùng con gái

(Tin thể thao) Việc làm của kẻ trộm khiến nhiều người hâm mộ huyền thoại bóng rổ Kobe Bryant cảm thấy bàng hoàng.

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Muôn màu thể thao