Y tá cơ bắp như lực sĩ "teo tóp" đến đáng sợ sau khi chữa khỏi Covid-19

Chủ Nhật, ngày 24/05/2020 16:09 PM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin hậu trường) Sức tàn phá của virus Corona khiến lực sĩ Mike Schultz gầy đi hơn 20kg so với trước đó.

Sự kiện: Muôn màu thể thao

"Tôi muốn chứng minh Covid-19 có thể xâm nhập vào bất cứ ai. Không quan trọng bạn còn trẻ hay già, sức khỏe dù tốt đến đâu nó cũng có thể đánh gục bạn", đây là lời khuyên của Mike Schultz, một người đàn ông làm nghề y tá.

Y tá cơ bắp như lực sĩ "teo tóp" đến đáng sợ sau khi chữa khỏi Covid-19 - 1

Nam y tá người Mỹ từng có thân hình như lực sĩ vì chăm chỉ luyện tập

Người đàn ông 38 tuổi nước Mỹ phục vụ trong bệnh viện, anh tiếp xúc với nhiều bệnh nhân và dính Covid-19 cách đây 2 tháng. Sau 6 tuần điều trị Covid-19, nam y tá đã khỏi bệnh, nhưng anh đã trải qua khoảng thời gian khó khăn nhất cuộc đời.

Không bị Covid-19 lấy đi mạng sống nhưng nam y tá có thân hình như lực sĩ này đã trở thành người "teo tóp" sau khi khỏi bệnh. Theo chia sẻ, trước đó Schultz dành nhiều thời gian để tập luyện thể hình, anh sở hữu cân nặng lên tới 86kg, tuy nhiên Covid-19 khiến anh chỉ còn 63kg.

"Tôi rất yếu. Tôi không thể cầm điện thoại của mình, tôi cảm thấy nó rất nặng. Tôi không thể gõ được, vì tay tôi run quá. Tôi nghĩ sẽ khỏi bệnh trong vòng 1 tuần, nhưng thực sự Covid-19 đã hành hạ tôi 6 tuần. Một cảm giác kinh hoàng, tôi không thể thở, cảm giác thèm ăn cũng không còn", Mike Schultz chia sẻ những gì đã qua.

Y tá cơ bắp như lực sĩ "teo tóp" đến đáng sợ sau khi chữa khỏi Covid-19 - 2

Cơ thể của Schultz như hai người khác nhau sau 6 tuần

Mới đây khi nam y tá có thân hình như lực sĩ đăng tải sự khác nhau giữa lúc chưa dính và sau khi khỏi Covid-19 khiến nhiều người cảm thấy vừa sợ vừa thương. Từ một lực sĩ, Schultz bỗng dưng trở thành một người đàn ông gầy gò đến thảm thương. Nhiều người vào trêu trọc: "Có lẽ đây là lần Schultz giảm cân thành công nhất trong cuộc đời".

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/y-ta-co-bap-nhu-luc-si-34teo-top34-den-dang-so-sau-khi-chua-khoi-covi...

Ronaldo nhiễm Covid-19, võ sỹ Sumo qua đời: Làng võ thế giới ảm đạm

(Tin thể thao - Tin võ thuật) Covid-19 khiến nhiều vận động viên thể thao trở thành nạn nhân. Trong đó, giới võ thuật thế...

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Muôn màu thể thao