Siêu sao Kobe Bryant bất ngờ tử nạn: Ghi 81 điểm/trận, vang danh sử sách

Thứ Hai, ngày 27/01/2020 10:16 AM (GMT+7)

Trận đấu ghi tới 81 điểm đã giúp Kobe Bryant trở thành một trong những tượng đài của NBA. Huyền thoại người Mỹ vừa bất ngờ qua đời trong một tai nạn máy bay thảm khốc.

Những pha ghi điểm trong trận đấu huyền thoại của Kobe Bryant

Kỷ lục cá nhân ghi điểm nhiều nhất trong một trận đấu tại giải nhà nghề Mỹ, NBA đang thuộc về Wilt Chamberlain lập nên năm 1962 với 101 điểm, trong trận đấu giữa New York Nicks và Philadelphia Warriors. Tuy nhiên, bóng rổ vẫn còn khá sơ khai thời điểm ấy và người ta đã thay đổi luật bóng rổ rất nhiều để hạn chế câu chuyện này lặp lại.

Siêu sao Kobe Bryant bất ngờ tử nạn: Ghi 81 điểm/trận, vang danh sử sách - 1

Kobe Bryant ghi tới 81 điểm trong trận đấu diễn ra vào năm 2006

Tuy nhiên, Kobe Bryant đã khiến cả thế giới phải trầm trồ vào năm 2006 khi ghi tới 81 điểm trong trận đấu giữa LA Lakers và Toronto Raptors. Dù kém xa kỷ lục của Wilt Chamberlain nhưng với luật thi đấu hiện tại thì thành tích của huyền thoại sinh năm 1978 khiến tất cả phải nghiêng mình bái phục.

Xuyên suốt cả trận đấu, Toronto Raptors là đội dẫn điểm nhưng Kobe Bryant bằng nỗ lực cá nhân đã kéo trận đấu trở lại cho Lakers và giúp đội bóng của mình giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 122-104. Điểm đáng chú ý là Kobe hầu như chỉ sử dụng những tình huống ném bóng ăn 2 điểm để thiết lập nên trận đấu huyền thoại này.

Ngoài ra, Kobe Bryant còn ghi dấu ấn trong rất nhiều trận đấu khác tại NBA như việc chỉ cần thi đấu 3 hiệp để có được 62 điểm trước Dallas Mavericks (2005) hay trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp, tay ném người Mỹ cũng ghi tới 60 điểm trước Utah Jazz khi đã bước sang tuổi 38. 

Sau 20 năm thi đấu cho Lakers, Kobe Bryant đã trở thành tượng đài của NBA và đoạt được 5 chức vô địch NBA, 2 tấm HCV Olympic, 18 lần dự NBA All-Stars và vô số danh hiệu cá nhân như cầu thủ trẻ nhất đấu chính trong một trận đấu tại NBA (18 tuổi 158 ngày), cầu thủ trẻ nhất đấu chính tại NBA All-Star (19 tuổi 169 ngày), cầu thủ trẻ nhất lọt vào đội hình NBA All-Rookie và NBA All-Defensive.

Thành tích ghi điểm nhiều thứ ba trong lịch sử NBA của Kobe Bryant (33.643 điểm) cũng mới chỉ bị người đàn em Lebron James phá vỡ vài tiếng trước khi xảy ra vụ tai nạn thảm khốc, cướp đi sinh mạng của huyền thoại bóng rổ người Mỹ. 

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/sieu-sao-kobe-bryant-bat-ngo-tu-nan-ghi-81-diem/tran-vang-danh-su-sac...

Chấn động: Huyền thoại bóng rổ Kobe Bryant bất ngờ qua đời, thế giới thương tiếc

Huyền thoại bóng rổ người Mỹ, Kobe Bryant bất ngờ qua đời trong vụ tai nạn trực thăng.

Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện NBA - Bóng rổ nhà nghề Mỹ