Chỉ bán cá, người phụ nữ này làm ra tiền tỷ mỗi năm với bí quyết bất ngờ

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Niềm đam mê cá của Laura Foley Ramsden dường như đã ngấm vào dòng máu của cô ấy.

Người phụ nữ 53 tuổi này là một người bán cá thế hệ thứ tư trong gia đình ở Massachusetts. Ông cố của cô đã thành lập Foley Fish vào năm 1906 và được gia đình quản lý kể từ thời điểm đó. Mặc dù họ đã bán công ty cho nhà phân phối thực phẩm đặc sản Chefs’ Warehouse vào năm 2021, Ramsden và chồng vẫn tích cực tham gia vào công việc kinh doanh mà gia đình cô đã từng gây dựng.

Chỉ bán cá, người phụ nữ này làm ra tiền tỷ mỗi năm với bí quyết bất ngờ - 1

Trong những năm qua, Rasmden tham gia vào hầu hết mọi khía cạnh kinh doanh của Foley Fish, từ đóng gói cá đến xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội. Mức lương hàng năm của cô bắt đầu ở mức 23.000 USD khi mới tốt nghiệp đại học và cô kiếm được 200.000 USD (5 tỷ VND) vào năm 2021 tại thời điểm bán công ty. Chức danh chính thức của cô gần đây nhất là Phó giám đốc bán hàng, nhưng cô được biết đến nhiều hơn với cái tên là “người bán cá”.

Mặc dù thế giới đã thay đổi rất nhiều kể từ khi ông cố của cô bắt đầu công việc bán cá, Ramsden nói rằng công việc kinh doanh vẫn khá giống nhau: “Chúng tôi thực sự chỉ tập trung vào việc đưa cá ra khỏi thuyền, đóng gói càng nhanh càng tốt và đem đến sản phẩm cho khách hàng".

"Bạn chỉ làm những gì cần phải làm"

Biết ơn cha mẹ vì đã cho cô làm việc tại hệ thống nhà máy, Ramsden đã tìm hiểu về hầu hết mọi vai trò trong doanh nghiệp. Từ đóng gói và vận chuyển đến xúc đá, cô ấy đã đạt được nhiều kỹ năng cần thiết. Cô nói: “Khi bạn điều hành một doanh nghiệp nhỏ, bí quyết duy nhất là bạn chỉ làm những gì cần phải làm".

Là một phụ nữ trong ngành cá

Nhiều người cho rằng người đánh cá của công ty sẽ là nam giới. Mọi người thậm chí còn đi xa đến mức đặt câu hỏi liệu các anh trai của Ramsden có phải là người tiếp quản công việc kinh doanh của gia đình hay không. Nhưng đây là con đường cô muốn và cô tự hào là phụ nữ trong ngành công nghiệp do nam giới thống trị.

Ramsden không gặp vấn đề gì với tư cách là một phụ nữ trong ngành công nghiệp do nam giới thống trị, cô nói. Cô đã trang bị cho mình thông tin và kinh nghiệm để trở thành nguồn lực và cộng tác viên cho các đồng nghiệp nam của mình.

Và trở thành một người bán cá chưa bao giờ có nghĩa là cô ấy đảm nhiệm ít công việc hơn một người đàn ông. Trong vai trò của Ramsden, mỗi ngày có thể khác nhau tùy thuộc vào những việc cần hoàn thành, từ thiết kế bao bì đến đánh giá sản phẩm. Cô nói: “Trong một doanh nghiệp nhỏ, bạn phải đội rất nhiều mũ, và với tư cách là một người bán cá, tôi chắc chắn phải đội rất nhiều mũ.”

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/chi-ban-ca-nguoi-phu-nu-nay-lam-ra-tien-ty-moi-nam-voi-bi-quyet-bat-...

Bỏ công việc 6 tỷ/năm, chàng trai chia sẻ mặt tối của thành công không ai muốn nhắc

Sau ba năm làm việc tại một công ty luật ở Thung lũng Silicon, Sarafian nghỉ việc và trở thành một người ủng hộ sức khỏe tâm thần.

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo CNBC) (Arttimes)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung