Bộ Công Thương nói gì về tin đồn mua lại cổ phần của SABECO?

Thứ Năm, ngày 04/06/2020 11:30 AM (GMT+7)

Bộ Công Thương khẳng định thông tin nêu trên là hoàn toàn không có cơ sở. Hiện nay, Bộ Công Thương không có chủ trương mua lại cổ phần của SABECO.

Sự kiện: Kinh Doanh

  

Gần đây, trên một số phương tiện thông tin đại chúng xuất hiện thông tin cho rằng Thaibev đang muốn chuyển nhượng cổ phần tại Sabeco sang một nhà đầu tư khác, nhưng các doanh nghiệp ngoại như Budweiser APAC hay Saporo đều không mặn mà.

Bộ Công Thương nói gì về tin đồn mua lại cổ phần của SABECO? - 1

Bộ Công Thương khẳng định không mua lại cổ phần của SABECO

Thậm chí, các thông tin này còn cho rằng, Bộ Công Thương có thể sẽ mua lại số cổ phần của SABECO, tuy nhiên, mức chào mua của Bộ Công Thương với phía Thaibev chỉ vào khoảng 130.000 đồng/cổ phiếu”.

Về vấn đề này, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, Người phát ngôn của Bộ Công Thương cho biết: Bộ Công Thương khẳng định thông tin nêu trên là hoàn toàn không có cơ sở. Hiện nay, Bộ Công Thương không có chủ trương mua lại cổ phần của SABECO. 

Theo Bộ Công Thương, Việt Nam đang nỗ lực phục hồi nền kinh tế, mở rộng, ban hành các chính sách khuyến khích, hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất - kinh doanh hậu Covid-19, được xem như một điểm đến đầu tư tiềm năng, an toàn đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

Do đó, việc thông tin sai sự thật ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của các doanh nghiệp, tổ chức, gây thiệt hại cho kinh tế xã hội, ảnh hưởng không tốt đến môi trường đầu tư tại Việt Nam. 

Bộ Công Thương khuyến nghị các doanh nghiệp, cơ quan báo chí truyền thông nên tìm hiểu kỹ và trao đổi với các bên liên quan để đảm bảo tính chính xác của các thông tin trước khi đăng tải.

Tuần trước, ThaiBev cũng khẳng định hoàn toàn cam kết phát triển toàn diện hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình tại Việt Nam, đặc biệt Sabeco. Chiến lược này nằm trong mục tiêu củng cố vị thế của ThaiBev là đơn vị sản xuất đồ uống lớn nhất Đông Nam Á và dẫn đầu về ngành bia.

Trong quý I, doanh thu và lợi nhuận của Sabeco giảm hơn 40% so với cùng kỳ 2019, rơi xuống mức thấp nhất từ năm 2016. Nguyên nhân là do hoạt động kinh doanh của Sabeco chịu ảnh hưởng nặng nề sau cú sốc kép dịch Covid-19 và Nghị định 100 với quy định cấm lái xe sau khi sử dụng đồ uống có cồn. 

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/bo-cong-thuong-noi-gi-ve-tin-don-mua-lai-co-phan-cua-sabeco-a477718.h...

Chỉ ăn và chơi, Cristiano Ronaldo ”đút túi” 55 tỷ 2 tháng qua nhờ điều này

Số tiền kiếm của cầu thủ này trong thời gian nghỉ dịch khiến ai cũng choáng.

Theo Sơn Ca (Người đưa tin)
sự kiện Kinh Doanh