Bitcoin lao dốc mạnh, nhà đầu tư hoảng loạn, Elon Musk mất ngôi giàu thứ 2 TG

Sự kiện: Tiền ảo

Đà lao dốc mạnh mẽ khiến tổng vốn hóa thị trường giảm mạnh 120 tỷ USD so với 24 giờ qua.

Sáng nay, 18/5, trên sàn CoinDesk, giá Bitcoin giao dịch ở mức 44.141 USD, giảm 3,7%, tương đương mỗi coin giảm 1.735 USD.

Trong 24 giờ trước, Bitcoin giao dịch thấp nhất tại 42.102 USD và cao nhất ghi nhận được là 46.622 USD.

Trên Vicuta, sàn giao dịch được nhiều người Việt quan tâm, giá Bitcoin giao dịch trong khoảng 1,032 – 1,080 tỷ đồng (giá mua – bán), giảm xấp xỉ 5%

Đà lao dốc mạnh mẽ khiến tổng vốn hóa thị trường giảm mạnh 120 tỷ USD so với 24 giờ qua.

Nỗi sợ hãi đang bao trùm thị trường.

Bitcoin lao dốc mạnh, nhà đầu tư hoảng loạn, Elon Musk mất ngôi giàu thứ 2 TG - 1

Bitcoin đỏ lửa

Tuần trước, Elon Musk đăng tuyên bố khẳng định Tesla không còn chấp nhận thanh toán bằng bitcoin. Giá bitcoin sau đó đã giảm 15%.

Ngoài ra, Elon Musk còn khiến đảo chiều giá Dogecoin với dòng tweet thông báo rằng ông đang hợp tác cùng các lập trình viên của đồng tiền ảo hệ Shiba Inu để cải thiện hiệu quả giao dịch.

Cuối tuần vừa qua, Musk lại "gây bão tố" khi dường như ám chỉ Tesla có thể sắp bán hoặc đã bán lượng bitcoin mà hãng xe điện đang nắm giữ. Sau khi giá đồng tiền ảo lớn nhất thế giới quay đầu giảm và đâm thủng mốc 44.000 USD/BTC, Elon Musk mới đăng tweet làm rõ Tesla vẫn chưa bán một đồng bitcoin nào. Bão tweet của Elon Musk khiến giá bitcoin cắm đầu giảm, và khối tài sản của CEO Tesla cũng đang đi cùng một hướng như vậy. Hôm 17/5, CEO Tesla Elon Musk đã mất vị trí người giàu thứ hai thế giới vào tay Chủ tịch LVMH Bernard Arnault sau khi cổ phiếu của hãng xe điện lao dốc 2,2%, theo Bloomberg.

Elon Musk, người từng giữ vị trí đầu bảng trong danh sách Bloomberg Billionaires Index hồi tháng 3/2021, hiện sở hữu khối tài sản trị giá khoảng 160,6 tỷ USD, giảm 24% so với mức đỉnh xác lập vào tháng 1 năm nay.

Nguồn: http://danviet.vn/bitcoin-lao-doc-manh-nha-dau-tu-hoang-loan-elon-musk-mat-ngoi-giau-thu-2-tg-50...

Miễn phí vào cổng, Đại Nam của ông Dũng “lò vôi” còn những khoản thu nào?

Dù miễn phí vé vào cổng cho các du khách trong suốt năm 2021, khu du lịch Đại Nam của ông Dũng “lò vôi” vẫn còn những...

Chia sẻ
Theo Xuyến Chi (Dân Việt)
Tiền ảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung