Vị tỷ phú này vừa đút túi 46.000 tỷ đồng nhờ kỷ lục mới lập của Apple

Thứ Bảy, ngày 04/08/2018 16:00 PM (GMT+7)

Thậm chí, ông còn bày tỏ mong muốn sở hữu hoàn toàn thương hiệu này.

Những ngày qua, thông tin về hãng Apple đã tràn ngập khắp các mặt báo. Sau phiên giao dịch ngày 2/8, cổ phiếu hãng này đã đạt mức 207 USD, đưa Apple trở thành công ty đại chúng đầu tiên của Mỹ có giá vốn hóa 1.000 tỷ USD. Con số khổng lồ này đồng thời cũng tạo nên cột mốc lịch sử đầu tiên trong làng công nghệ.

Trong thời điểm này, ngoài Apple còn có một người nữa cũng đang vui không kém – “ông trùm đầu tư” Warren Buffett. Nhờ giá cổ phiếu Apple tăng, ông đã kiếm được hơn 2 tỷ USD ngay trong chớp mắt.

Vị tỷ phú này vừa đút túi 46.000 tỷ đồng nhờ kỷ lục mới lập của Apple - 1

Tỷ phú Warren Buffett và món hời bất ngờ từ Apple

Thứ 3 vừa qua, giá cổ phiếu Apple đã tăng 5,9%. Trước đó, công ty này đã công bố EPS (chỉ số lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu) quý 3 là 2,34 USD, tốt hơn so với con số dự tính 2,18 USD của Thomson-Reuters. Hãng này cũng công bố doanh số bán hàng tháng 9 cao hơn so với dự tính của Phố Wall.

Theo dữ liệu của FactSet, cho tới cuối tháng 3, công ty Berkshire Hathaway của Warren Buffett đã nắm giữ 239,6 triệu cổ phiếu của Apple. Nếu Buffett không bán chỗ cổ phiếu này vào cuối tháng 3, ông sẽ “đút túi” khoảng 2,3 tỷ USD nhờ Apple.

Buffett cho biết ông thật sự thích Apple và quyết định giữ lại số cổ phiếu của họ. Ông bày tỏ: “Chúng tôi đã mua 5% cổ phần của Apple. Nếu được, tôi rất mong sở hữu 100% cổ phần. Chúng tôi rất thích cách tư duy và các cấp quản lý của họ”.

Dê ”đẻ tiền” nhờ ý tưởng ”bá đạo”, người phụ nữ đút túi hơn 3,7 tỷ/năm

Ngay trong năm đầu tiên kinh doanh, Morse kiếm được 160.000 USD (hơn 3,7 tỷ đồng) doanh thu.

Theo Hương Nguyễn (Theo finance.ifeng) (Dân Việt)
sự kiện Apple
Báo lỗi nội dung