Dê "đẻ tiền" nhờ ý tưởng "bá đạo", người phụ nữ đút túi hơn 3,7 tỷ/năm

Thứ Bảy, ngày 04/08/2018 06:12 AM (GMT+7)

Các lớp yoga thông thường chỉ có người dạy và các học viên, nhưng lớp yoga đặc biệt ở Oregon (Mỹ) có thêm những chú dê rất độc đáo.

Nhiều người chỉ xem dê là một con vật nuôi, có mùi hôi, nhưng những con dê tại lớp học yoga ở Corvallis, Oregon (Mỹ) lại thông minh, thân thiện. Khi khách tập yoga, các chú dê sẽ đi lại xung quanh, nằm xuống bên cạnh hoặc  massage một chút khi di chuyển trên lưng khách.

Ngay trong năm đầu tiên kinh doanh, Morse kiếm được 160.000 USD (hơn 3,7 tỷ đồng) doanh thu. Năm nay, cô hy vọng doanh thu sẽ tăng gấp đôi. Được biết, Morse từng là một nhiếp ảnh gia, cô chỉ bắt đầu kinh doanh khi bước sang tuổi 46.

Nói về việc mở lớp yoga dê, cô cho hay, bản thân đã ly dị, sau đó được chẩn đoán mắc bệnh tự miễn. Khi biết tin bị căn bệnh này, Lainey Morse cảm thấy vô cùng chán nản. Để tìm thấy niềm vui trong cuộc sống, cô ở trang trại và dành thời gian với những chú dê.  Sau đó, cô còn mời bạn bè tới thăm trang trại dê của mình.

Bạn của Morse đã tình cờ phát hiện những con dê có thể giúp giảm stress. Một người bạn làm công việc dạy yoga khuyến nên tổ chức một lớp học yoga tại trang trại này.

Dê "đẻ tiền" nhờ ý tưởng "bá đạo", người phụ nữ đút túi hơn 3,7 tỷ/năm - 1

Ý tưởng lạ đã giúp Morse kiếm nhiều tiền.

Khi bắt đầu kinh doanh, Morse đang làm lĩnh vực marketing, nên cô  dùng các kỹ năng của mình để chụp ảnh về lớp học yoga dê đầu tiên và gửi chúng đến Mordern Farmer. Chỉ sau vài phút, website này đã liên lạc và đề nghị viết một câu chuyện về ý tưởng này.

Trong thời gian chuẩn bị mở lớp học, Morse đã có 2300 người đăng ký chờ đợi để được tham gia lớp học. Ngoài ra, Morse cũng đăng tải thông tin lớp học lên Facebook. Từ vài con dê ít ỏi ban đầu, đến nay Morse đã có hàng chục con dê khác nhau.

Công việc kinh doanh phát triển nhanh chóng, nên Morse quyết định nghỉ công việc việc marketing vào tháng 11/2017. Chi phí khởi nghiệp được một người bạn cho vay với số tiên 75.000 USD. Ban đầu, cô nghĩ chỉ thu về được 50.000 USD doanh thu nhưng không ngờ con số thực gấp 3 lần tưởng tượng.

Dê "đẻ tiền" nhờ ý tưởng "bá đạo", người phụ nữ đút túi hơn 3,7 tỷ/năm - 2

Các con dê sẽ đùa giỡn cùng khách khi nghỉ ngơi.

Theo Morse, để kinh doanh tốt, cô còn phải chi hàng ngàn USD để mua lều cho các học viên tập ngoài trời khi có thời tiết xấu. Ngoài ra, cô còn phải mua loại thảm đặc biệt. Bởi những loại thảm thông thường mà người tập yoga hay dùng sẽ bị dê ăn. Mặc dù, dê chưa tấn công các học viên nhưng Morse vẫn cẩn thận mua bảo hiểm đầy đủ.

Nhiều người đến từ Nhật và Australia tham gia lớp học để gặp những chú dê thân thiện. Tại các lớp học, Morse dùng giống dê lùn Nigeria. Đây là loại dê nhỏ, có kích thước vừa phải. Mỗi lớp học của cô tối đa là 30 người và mở tại 3 địa điểm ở Oregon. Cô đang khởi động việc mở lớp học tại các nơi khác để đáp ứng nhu cầu của khách.

Mẹ ba con bỏ việc lương cao, rong ruổi đi bán bánh mà kiếm tiền tỷ/năm

Bà mẹ ba con đã quyết định từ bỏ công việc hành chính vì nghĩ rằng bản thân muốn làm chủ cuộc đời mình.

Theo Nghi Dung (Theo CNBC) (Dân Việt)
sự kiện Doanh nhân và 1001 cách làm giàu
Báo lỗi nội dung