Trung Quốc: Chỉ đi bỏ phiếu cũng đút túi 71 triệu/người

Thứ Tư, ngày 09/05/2018 19:00 PM (GMT+7)

Ngoài ra, những người đi bỏ phiếu còn nhận được nhà đẹp giá cao và có cơ hội trở thành triệu phú.

Sự kiện: Kinh Doanh

Tại Trung Quốc hiện nay, trong những thành phố hiện đại nhất vẫn tồn tại một vài khu xóm làng lạc hậu, cũ kỹ. Để cải thiện chất lượng cuộc sống, thúc đẩy phát triển kinh tế, Trung Quốc đã liên tục cải tạo, đô thị hóa vùng nông thôn, trong đó nhiều nhất là ở tỉnh Quảng Châu. Vừa qua, thôn Lịch Khiếu của tỉnh này cũng đã chuẩn bị được cải tạo và xây mới.

Trung Quốc: Chỉ đi bỏ phiếu cũng đút túi 71 triệu/người - 1

Cải tạo, đô thị hóa nông thôn trong thành phố là xu hướng những năm gần đây tại Trung Quốc

Bên trúng thầu dự án thôn Lịch Khiếu là tập đoàn Chu Hồng. Nhằm khuyến khích người dân trong thôn nhanh chóng thông qua “Phương án thu xếp bồi thường khi cải tạo nhà”, tập đoàn này đã quyết định phát ngay 20.000 NDT (71 triệu VND) cho mỗi người dân tới bỏ phiếu tán thành. Nhờ vậy, chỉ trong vòng 6 ngày đã có 347 người tới bỏ phiếu.

Tới giờ, tổng số phiếu của thôn đã vượt quá con số 3.576. Nếu tính theo mức thưởng của tập đoàn Chu Hồng, số tiền mà thôn Lịch Khiếu nhận được sẽ đạt mức 71 triệu NDT (253 tỷ VND).

Trung Quốc: Chỉ đi bỏ phiếu cũng đút túi 71 triệu/người - 2

Mỗi người dân bỏ phiếu tán thành “Phương án thu xếp bồi thường khi cải tạo nhà” sẽ nhận được 71 triệu VND từ tập đoàn Chu Hồng

Trước đó, với bề dày lịch sử hơn 600 năm và diện tích rộng lớn nhất khu Hải Châu, thôn Lịch Khiếu từng được liệt vào danh sách thí điểm cải tạo của chính phủ Trung Quốc. Nhưng sau đó, do nhiều vấn đề về đấu thầu và phương án bồi thường khi cải tạo nhà, dự án thôn Lịch Khiếu đã bị trì hoãn suốt 17 năm. Chỉ tới khi tập đoàn Chu Hồng đưa ra biện pháp “bỏ phiếu nhận tiền” mới giải quyết được vấn đề nhức nhối suốt bao năm qua.

Trung Quốc: Chỉ đi bỏ phiếu cũng đút túi 71 triệu/người - 3

Với mức bồi thường cải tạo nhà cực cao tại Trung Quốc, giá đất và nhà sau cải tạo tăng mạnh, người dân Lịch Khiếu sẽ trở thành những triệu phú giàu có

Sắp tới, dự án thôn Lịch Khiếu sẽ bước vào giai đoạn ký kết di dời. Thôn làng sẽ được xây dựng lại thành một khu biệt thự cao cấp. Tổng mức đầu tư khoảng 2,38 tỷ USD (54.194 tỷ VND). Với mức bồi thường cải tạo nhà cực cao tại Trung Quốc, giá đất và nhà sau cải tạo tăng mạnh, người dân ở thôn Lịch Khiếu chắc chắn sẽ nhanh chóng trở thành những triệu phú giàu có.

Nhà trọ như ốc đảo xanh gây sốt vì thiết kế vừa đẹp vừa thân thiện với môi trường

Mong muốn của gia chủ là tạo ra ngôi nhà giá rẻ để kinh doanh nhà trọ nhưng vẫn phải đẹp và xanh.

Theo Hương Nguyễn (Theo sohu) (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh
Báo lỗi nội dung