Tỷ phú công nghệ Elon Musk bất ngờ đi bán kẹo?

Thứ Ba, ngày 08/05/2018 13:00 PM (GMT+7)

Dường như SpaceX, Tesla hay Paypal vẫn là chưa đủ với vị tỷ phú công nghệ này.

Sự kiện: Tỷ phú Elon Musk

Tỷ phú Elon Musk vốn nổi tiếng với nhiều thành công trong lĩnh vực công nghệ. Ông là nhà sáng lập của SpaceX và là đồng sáng lập của hãng xe Tesla. Nhưng vừa qua, Elon Musk bất ngờ tuyên bố theo đuổi một lĩnh vực không liên quan gì tới công nghệ: kinh doanh kẹo.

Tỷ phú công nghệ Elon Musk bất ngờ đi bán kẹo? - 1

Tỷ phú Elon Musk vốn nổi tiếng thành công nhờ những ý tưởng mới lạ

Tuyên bố mở công ty kẹo được Elon Musk đăng tải trên trang Twitter vào ngày 7/5 vừa qua. Nhiều người cho rằng vị tỷ phú vui tính này chỉ đang nói đùa, nhưng Elon Musk lại khẳng định “Tôi cực kỳ nghiêm túc”. Ông còn cho biết “công ty này sẽ khiến mọi người phải ngạc nhiên”.

Tỷ phú công nghệ Elon Musk bất ngờ đi bán kẹo? - 2

Bài đăng trên Twitter về việc mở công ty kẹo của Elon Musk

Ý tưởng này của Elon Musk có lẽ bắt nguồn từ một cuộc tranh luận với nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett - người cũng đang sở hữu một công ty kẹo có tên See’s Candies. Trước đó, Elon Musk từng phản đối chiến lược “những chiếc hào kinh tế” mà Warren Buffett đã sử dụng bấy lâu nay. CEO của SpaceX cho rằng chiến lược này giờ đã lỗi thời. Đáp lại, trong cuộc họp cổ đông của công ty Berkshire Hathaway vào thứ 7 vừa qua, Warren Buffet đã thẳng thừng bày tỏ sự không đồng tình trước quan điểm này. Ông còn nói thêm rằng Elon Musk nên tránh xa khỏi thị trường bánh kẹo.

Tuy nhiên, dường như sự phản đối này lại khiến Elon Musk càng quyết tâm “làm đến cùng”. Hy vọng rằng trong tương lai gần, người tiêu dùng sẽ có cơ hội so sánh sản phẩm bánh kẹo từ 2 vị tỷ phú hàng đầu thế giới.

Xuất thân nông dân, giờ gia tộc này có tới 13 tỷ phú

Năm 2017, doanh thu của tập đoàn này lên tới 109,7 tỷ USD.

Theo Hương Nguyễn (Theo tech.ifeng.com) (Dân Việt)
sự kiện Tỷ phú Elon Musk
Báo lỗi nội dung