Anh Quốc: Tiết kiệm hàng trăm tỷ nhờ dịch vụ… ly hôn online

Thứ Ba, ngày 08/05/2018 19:00 PM (GMT+7)

Chỉ cần một chiếc máy tính, các cặp đôi có thể “đường ai nấy đi” một cách siêu nhanh gọn.

Sự kiện: Kinh Doanh

Đầu tháng 5 vừa qua, chính phủ Anh đã tuyên bố triển khai dịch vụ ly hôn online tại vương quốc Anh và xứ Wales. Các cặp vợ chồng chỉ cần điền thông tin, tải hồ sơ lên mạng và nộp phí là có thể thực hiện thủ tục ly hôn.

Bộ tư pháp Anh cho biết, dịch vụ này có thể nâng cao tốc độ xử lý thủ tục ly hôn, cung cấp những điều kiện tốt nhất cho các cặp đôi đang phải trải qua khoảng thời gian khó khăn. Trước đó, mô hình dịch vụ này đã được chạy thử và xử lý hơn 1.000 đơn. 91% trong số những người sử dụng dịch vụ đều cảm thấy hài lòng.

Anh Quốc: Tiết kiệm hàng trăm tỷ nhờ dịch vụ… ly hôn online - 1

Dịch vụ ly hôn online giúp nước Anh tiết kiệm tiền tỷ

Để thực hiện thủ tục online, các cặp đôi sẽ sử dụng máy tính để điền phiếu câu hỏi, trả lời các vấn đề liên quan như lịch sử hôn nhân, tài sản, thu nhập và phân chia quyền nuôi con. Nếu không có tranh chấp, họ sẽ nhận được một phán quyết phê chuẩn ly hôn tạm thời. Phán quyết này sẽ có hiệu lực mãi mãi trong vòng 6 tuần sau đó. Một nghị viên của Đảng Bảo thủ Anh cho biết, dịch vụ này không chỉ chống lãng phí mà còn thích hợp với cuộc sống hiện đại hơn.

Được biết, hệ thống ly hôn online là một trong những biện pháp hiện đại hóa của tòa án Anh quốc. Dự tính việc giảm thiểu thời gian xử lý và công tác văn thư sẽ giúp nước này tiết kiệm khoảng 25 triệu bảng Anh mỗi năm (~ 772 tỷ đồng).

6 dịch vụ chỉ dành riêng cho giới siêu giàu, cả Jeff Bezos cũng sử dụng

Các công ty lớn như Facebook, Apple cũng là khách hàng của một trong số các dịch vụ này.

Theo Hương Nguyễn (Theo finance.sina.com.cn) (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh
Báo lỗi nội dung