Thu nhập gấp 4 lần "nước láng giềng" Dubai nhưng quốc gia này lại cực kỳ khiêm tốn

Chủ Nhật, ngày 29/04/2018 19:00 PM (GMT+7)

Trái ngược với Dubai, người giàu ở quốc gia này ít khi khoe khoang sự giàu có của mình.

Nhắc tới quốc gia giàu có tọa lạc trên vùng sa mạc rộng lớn, chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Dubai. Quả thực, đất nước này có nhiều quần thể kiến trúc hùng vĩ, cuộc sống xa hoa không tưởng và một nền kinh tế mạnh mẽ. Nhưng ít ai biết còn một nước láng giềng khác có GDP cao gấp 4 lần Dubai.

Thu nhập gấp 4 lần "nước láng giềng" Dubai nhưng quốc gia này lại cực kỳ khiêm tốn - 1

Abu Dhabi là Tiểu vương quốc giàu có tại UAE, GDP gấp 4 lần Dubai

Tiểu vương quốc Abu Dhabi là một đất nước giàu có, phồn thịnh nhưng lại có lối sống khiêm tốn, ít khoe mẽ. Với diện tích 67.340m², đây là nước lớn nhất trong số các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE). Giống như Dubai, nền kinh tế ở Abu Dhabi cũng phát triển kinh tế dựa vào việc xuất khẩu dầu mỏ. Sau này, Abu Dhabi đã trở thành nước sản xuất dầu mỏ lớn nhất của UAE.

Thu nhập gấp 4 lần "nước láng giềng" Dubai nhưng quốc gia này lại cực kỳ khiêm tốn - 2

Tuy tọa lạc trên vùng sa mạc rộng lớn nhưng nơi đây lại ngập tràn sắc xanh của cây cỏ

Nhờ khai thác và xuất khẩu dầu mỏ, nền kinh tế nơi đây đã phát triển rực rỡ, đồng thời thúc đẩy phát triển nhiều ngành nghề khác như thương nghiệp, công nghiệp và du lịch. Nguồn lực kinh tế hùng mạnh cũng là nền tảng giúp Abu Dhabi dễ dàng khai thác và phát triển các công trình hiện đại hóa.

Trong thành phố, bạn có thể bắt gặp hàng loạt những tòa cao ốc có thiết kế đa dạng, mới lạ và độc đáo, hai bên đường tràn ngập cây xanh. Ngoài ra, đường bờ biển tuyệt đẹp và những bãi cỏ rộng thênh thang cũng là điểm nhấn tuyệt vời thu hút khách du lịch. Còn ở vùng ngoại ô, các khu biệt thự kèm sân vườn rộng lớn mọc lên như nấm. Bởi vậy, khách du lịch tới Abu Dhabi khó có thể tin rằng đây là một quốc gia trên sa mạc.

Thu nhập gấp 4 lần "nước láng giềng" Dubai nhưng quốc gia này lại cực kỳ khiêm tốn - 3

Một công trình kiến trúc kiểu Ả Rập tuyệt đẹp ở Abu Dhabi

Thu nhập gấp 4 lần "nước láng giềng" Dubai nhưng quốc gia này lại cực kỳ khiêm tốn - 4

Con đường hiện đại, tràn ngập cây xanh

Thu nhập gấp 4 lần "nước láng giềng" Dubai nhưng quốc gia này lại cực kỳ khiêm tốn - 5

Những công trình mỹ thuật độc đáo và tuyệt đẹp

So với Dubai, Abu Dhabi có thực lực kinh tế không hề thua kém, thậm chí đất nước này còn có phần giàu hơn Dubai. Tuy nhiên, Abu Dhabi không được nhiều người biết đến. Lý do là vì đất nước này rất khiêm tốn, không phô trương sự giàu có, hoàn toàn trái ngược với Dubai. Những người giàu ở Abu Dhabi không khoe khoang tài sản mà chỉ âm thầm làm việc, chú trọng phẩm chất, tính cách.

Thu nhập gấp 4 lần "nước láng giềng" Dubai nhưng quốc gia này lại cực kỳ khiêm tốn - 6

Người giàu ở Abu Dhabi không khoe khoang tài sản mà chỉ âm thầm làm việc, chú trọng phẩm chất, tính cách

Giống như nhiều quốc gia giàu có khác, Abu Dhabi nổi tiếng là có nền phúc lợi xã hội tuyệt vời. Các dịch vụ như giáo dục, y tế và nhà ở đều miễn phí cho người dân. Thậm chí, chính phủ Abu Dhabi còn trực tiếp phát biệt thự cho dân chúng, mỗi gia đình bản địa đều sở hữu xe sang. Ngoài ra, Abu Dhabi còn chăm lo cho các quốc gia anh em nghèo khó, đồng thời viện trợ về kinh tế cho họ.

Nước giàu như Nhật Bản vẫn đứng đầu danh sách vay nợ nhiều nhất thế giới

Một số quốc gia phát triển như Singapore, Bỉ và Nhật Bản vẫn nằm trong danh sách các nước vay nợ nhiều nhất.

Theo Hương Nguyễn (Theo baijiahao) (Dân Việt)

sự kiện Giới siêu giàu ăn chơi