Choáng ngợp gia tài "khủng" của vị vua sở hữu nhiều xe Rolls-Royce nhất TG

Thứ Tư, ngày 18/04/2018 13:00 PM (GMT+7)

Ngoài ra, vị vua này còn kiêm thêm chức thủ tướng của đất nước.

Tại quốc gia Hồi giáo Brunei xinh đẹp ở vùng đông nam châu Á có một vị quốc vương giàu “nứt đố đổ vách”. Ông là Hassanal Bolkiah Mu'izzaddin Waddaulah – vị vua thứ 29 kiêm thủ tướng của Brunei. Nhờ sở hữu số tài sản khổng lồ, ông có thể thỏa thích theo đuổi những thú vui đẳng cấp, trong đó nổi bật nhất là đam mê sưu tập siêu xe. Trong gara xe của ông là một bộ sưu tập xe hàng hiệu đủ chủng loại, riêng Rolls-Royce có tới hơn 600 chiếc, ngoài ra còn có vô số siêu xe và máy bay riêng khác. Hiện nay, ông Bolkiah là người sở hữu nhiều xe Rolls-Royce nhất thế giới.

Choáng ngợp gia tài "khủng" của vị vua sở hữu nhiều xe Rolls-Royce nhất TG - 1

Chân dung quốc vương Brunei - Hassanal Bolkiah Mu'izzaddin Waddaulah

Bên cạnh kho xe sang khổng lồ, ông Bolkiah còn xây dựng cho mình một cung điện xa hoa nhất thế giới. Công trình này có gần 1.000 gian phòng, khắp nơi trải đầy vàng bạc đá quý. Ngoài ra, ông còn mua hơn 200 ngựa đua thuần chủng chỉ để chơi môn thể thao Polo yêu thích.

Choáng ngợp gia tài "khủng" của vị vua sở hữu nhiều xe Rolls-Royce nhất TG - 2

Cung điện xa hoa của ông Bolkiah có gần 1.000 gian phòng, khắp nơi trải đầy vàng bạc đá quý

Sống “hoang phí” và sang chảnh là vậy nhưng kỳ lạ thay, dân chúng Brunei lại hết mực yêu quý và tôn kính vị quốc vương này. Lý do là vì ông Bolkiah rất chú trọng tới cuộc sống của dân chúng, cơ sở hạ tầng và phúc lợi xã hội của Brunei đều rất tuyệt vời. Theo thống kê, GDP bình quân của Brunei năm  2016 đạt 26.939 USD (613,5 triệu VND). Mỗi gia đình Brunei đều có cuộc sống giàu có, sung túc. Họ còn được miễn các chi phí khám bệnh và giáo dục. Thỉnh thoảng, quốc vương Bolkiah còn mời các ngôi sao hàng đầu thế giới tới Brunei để nâng cao đời sống giải trí cho người dân. Khi cuộc sống đã đạt đến độ viên mãn như thế này, thật dễ hiểu khi người Brunei luôn một mực tôn kính vị quốc vương thương dân, vì dân.

Facebook chi 20 triệu USD bảo đảm an toàn cho Mark Zuckerberg

Facebook đã tăng đáng kể số tiền bảo đảm an ninh cho Giám đốc điều hành Zuckerberg trong năm ngoái.

Theo Hương Nguyễn (Theo baijiahao) (Dân Việt)

sự kiện Giới siêu giàu ăn chơi