Nhân viên Apple được công ty chăm sóc như “thượng đế” với 6 đặc quyền đáng ao ước

Thứ Sáu, ngày 24/11/2017 11:00 AM (GMT+7)

Đây là 1 trong những lý do khiến Apple trở thành nơi làm việc “vạn người mê”.

Sự kiện: Kinh Doanh, Apple

Theo báo cáo mới nhất của Business Insider, mức vốn hóa thị trường của Apple hiện đã lên tới 871 tỷ USD, giúp nó tiếp tục củng cố vị trí là một trong những công ty công nghệ “khủng” nhất thế giới. Không chỉ có mức lương hậu hĩnh, môi trường làm việc đẹp miễn chê, các nhân viên của Apple còn được hưởng nhiều đặc quyền đáng ghen tị.

Nhân viên Apple được công ty chăm sóc như “thượng đế” với 6 đặc quyền đáng ao ước - 1

Nhân viên của Apple sẽ được giảm giá tới 25% khi mua iPod, iPad hoặc máy tính của công ty. Ba năm 1 lần, nhân viên sẽ được giảm thêm tới 250 USD nếu mua một chiếc iPad hoặc 500 USD cho  một chiếc Mac. Phần mềm chính hãng của công ty cũng được giảm giá 50% cho nhân viên, thậm chí là cả bạn bè và người thân của họ.

Nhân viên Apple được công ty chăm sóc như “thượng đế” với 6 đặc quyền đáng ao ước - 2

Các nhân viên nữ được phép nghỉ 4 tuần trước khi lâm bồn và 14 tuần sau khi sinh nở. Các nhân viên nam có vợ đi đẻ cũng được nghỉ phép tới 6 tuần. Và tất nhiên, những ngày nghỉ này vẫn được tính lương bình thường.

Nhân viên Apple được công ty chăm sóc như “thượng đế” với 6 đặc quyền đáng ao ước - 3

Apple là một trong số rất ít công ty hỗ trợ đông lạnh trứng và thụ tinh nhân tạo cho các nữ nhân viên. Đây là chính sách nhằm thu hút nhân tài đồng thời cải thiện sức khỏe cho các nhân viên nữ. Được biết, chi phí đông lạnh trứng bên ngoài lên tới 1.000USD/năm và mỗi lần thụ tinh trong ống nghiệm sẽ tốn khoảng 15.000USD.

Nhân viên Apple được công ty chăm sóc như “thượng đế” với 6 đặc quyền đáng ao ước - 4

Các món ăn vặt, ăn nhẹ và bia được hoàn toàn miễn phí. Apple cũng thường xuyên tổ chức các buổi tiệc “Beer Bash” để giải tỏa căng thẳng cho nhân viên. Trong bữa tiệc sẽ có sự xuất hiện của những ngôi sao nổi tiếng hàng đầu hiện nay. Stevie Wonder, Demi Lovato và OneRepublic là những ca sĩ, nhóm nhạc đã từng được mời tới biểu diễn trong các buổi tiệc này.

Nhân viên Apple được công ty chăm sóc như “thượng đế” với 6 đặc quyền đáng ao ước - 5

Một nhân viên làm việc tại trụ sở Manhasset, New York, Mỹ cho biết, Apple hỗ trợ chi phí tập thể dục lên tới 300 USD/người/năm.

Nhân viên Apple được công ty chăm sóc như “thượng đế” với 6 đặc quyền đáng ao ước - 6

Các nhân viên của Apple cũng được hưởng 12 ngày phép có lương/năm tính từ ngày nhận lương đầu tiên. Đặc biệt, số lượng ngày phép sẽ tăng theo thâm niên của từng người.

Theo Bình Nguyễn (Theo Business Insider) (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh
Báo lỗi nội dung