Ngân hàng “siêu nhọ”: Khách gửi 1 tấn tiền xu, nhân viên phải tăng ca cả tuần

Thứ Ba, ngày 01/01/2019 05:00 AM (GMT+7)

Vị khách này đã dùng tới 3 chiếc xe để chuyên chở tiền xu mà vẫn… không hết.

Sự kiện:

Ngân hàng

Ngày 20/12 vừa qua, một người đàn ông họ Lưu đã khiến cả ngân hàng Trùng Khánh (chi nhánh Kỳ Giang) phải “méo mặt” vì vác theo 1,2 tấn tiền xu tới đây. Các đồng xu đều mang mệnh giá 1 NDT (3.400 đồng). Ông Lưu đã dùng tới 3 chiếc xe để chở số tiền với tổng trị giá 30.000 NDT (101 triệu đồng) này. Ngoài ra, ở nhà ông còn tới… 170.000 NDT (573 triệu đồng) tiền xu đang chờ gửi ngân hàng.

Ngân hàng “siêu nhọ”: Khách gửi 1 tấn tiền xu, nhân viên phải tăng ca cả tuần - 1

Ngân hàng Trùng Khánh “méo mặt” vì 1,2 tấn tiền xu của khách hàng

Theo kế hoạch của ngân hàng, dự tính để đếm được hết 200.000 NDT (674 triệu đồng) bằng tiền xu này, 20 nhân viên của ngân hàng sẽ phải tăng ca 1 tuần mới có thể hoàn thành nhiệm vụ.

Được biết, ông Lưu vốn chuyên kinh doanh bánh răng xe ô tô. Nửa tháng trước, một khách hàng đã trả nợ tiền hàng trị giá 200.000 NDT cho ông Lưu. Bản thân ông Lưu cũng đã đồng ý nhận số tiền này. Tổng trọng lượng khoản tiền lên tới 1,2 tấn.

Ngân hàng “siêu nhọ”: Khách gửi 1 tấn tiền xu, nhân viên phải tăng ca cả tuần - 2

Ngân hàng “siêu nhọ”: Khách gửi 1 tấn tiền xu, nhân viên phải tăng ca cả tuần - 3

20 nhân viên ở đây sẽ phải tăng ca 1 tuần để hoàn thành nhiệm vụ kiểm đếm

Sau khi nhận được tiền, ông Lưu đã tới nhiều ngân hàng với hy vọng gửi tiền vào tài khoản. Nhưng các ngân hàng khác đều yêu cầu ông Lưu phải trả một khoản phí thủ tục nhất định, bởi việc kiểm đếm tiền xu sẽ hao tốn một lượng lớn thời gian và công sức. Chỉ có ngân hàng Trùng Khánh chi nhánh Kỳ Giang chấp nhận cho ông gửi tiền theo cách thông thường.

Quá trình kiểm đếm bao gồm mở từng túi tiền, kiểm tra độ trầy xước, sau đó đóng gói lại theo đúng tiêu chuẩn của ngân hàng. Vì vậy, công tác kiểm đếm thật sự khá phức tạp.

Tiết lộ những món quà gây choáng giới siêu giàu tặng con

Con các gia đình siêu giàu sẽ nhận được những món quà “khủng“ và cách tặng quà cũng không hề giống số đông.

Theo Hương Nguyễn (Theo new.qq.com) (Dân Việt)

sự kiện Ngân hàng