Shark Tank Mỹ: Đằng sau màn gọi vốn 7 tỷ của Startup nổi tiếng mạng xã hội

Chủ Nhật, ngày 23/12/2018 17:30 PM (GMT+7)

Một chế độ ăn kiêng hoàn toàn mới đến từ bánh quy đang trở thành trào lưu trên mạng xã hội. Và hôm nay, Startup mới lạ này đã quyết định đến với Shark Tank Mỹ để gọi vốn đầu tư cho công ty của mình.

Chế độ ăn kiêng ít đường Ketogenic đang trở thành trào lưu mới trên mạng xã hội khi lượng hashtag mang tên #Keto đạt gần 10 triệu bài đăng chỉ tính riêng trên Instagram. Chế độ ăn kiêng mang tên “Keto” là một chế độ ăn ít đường và giàu protein giúp mọi người giảm thiểu nguy cơ béo phì.

Shark Tank Mỹ: Đằng sau màn gọi vốn 7 tỷ của Startup nổi tiếng mạng xã hội - 1

Bánh quy ăn kiêng đang trở thành trào lưu trên các trang mạng xã hội (Nguồn: Ketoconnect.net)

Loại bánh quy theo phong cách Keto đến từ công ty Enter Nui đã biến giấc mơ ăn vặt của những người ăn kiêng thành hiện thực. Chủ nhật vừa qua, Startup này đã gọi thành công 300.000 USD (khoảng 7 tỷ VND) từ Shark Alex Rodriguez tại chương trình Shark Tank trên kênh truyền hình ABC.

“Tôi biết phụ nữ vô cùng yêu bánh quy. Tôi xin nhấn mạnh là “yêu”.”, tỷ phú Alex Rodriguez chia sẻ, “Jennifer (bạn gái Shark Rodriguez) luôn ăn bánh quy mỗi tối trước khi đi ngủ.”

Shark Tank Mỹ: Đằng sau màn gọi vốn 7 tỷ của Startup nổi tiếng mạng xã hội - 2

Cựu cầu thủ bòng chày - Alex Rodriguez – một trong những nhà đầu tư quyền lực tại Shark Tank Mỹ (Nguồn: Youtube)

 2 nhà đồng sáng lập Startup Enter Nui, Kristoffer Quiaoit và Victor Macias, lần đầu thực hiện chế độ ăn kiêng Keto vào năm 2016. Lần đầu tiên họ lên ý tưởng cho chế độ ăn kiêng đặc biệt này là khi Macias muốn giảm 20kg nhưng không thể ngưng được cơn thèm đồ ngọt. Vì vậy, họ đã quyết định thực hiện công việc chế biến loại bánh ngọt ít đường cho chính họ. Sau rất nhiều lần thử nghiệm, họ đã tạo ra được bánh quy low-carb cho chế độ ăn kiêng Keto nổi tiếng hiện nay.

Quiaoit và Macias đã quyết định phát triển công thức bánh quy của riêng mình thành thành một công ty kinh doanh bánh quy thực thụ. Loại bánh quy này mang nhiều hương vị khác nhau và chỉ chứa 1 gam đường cùng chất béo được làm từ dầu dừa và bơ hữu cơ. Doanh nhân trẻ tại Shark Tank cho biết: “bạn ăn toàn bộ hộp bánh quy cảu Enter Nui cũng chỉ hấp thụ vào cơ thể lượng đường bằng 1 chiếc bánh quy thông thường.”

Shark Tank Mỹ: Đằng sau màn gọi vốn 7 tỷ của Startup nổi tiếng mạng xã hội - 3

Kristoffer Quiaoit và Victor Macias tại Shark Tank (Nguồn: CNBC)

Các nhà đầu tư vô cùng ấn tượng với hương vị đặc biệt của loại bánh này và cả doanh thu mà sản phẩm này mang lại: 1,1 triệu USD/12 tháng kinh doanh (tương đương khoảng hơn 25 tỷ VND).

2 doanh nhân trẻ đến Shark Tank với mục tiêu gọi được 300.000 USD (khoảng 7 tỷ VND) để đổi lấy 10% cổ phần của công ty bởi họ cần vốn để mở rộng sản xuất và giảm thiểu chi phí sản xuất.

Shark Mark Cuban quyết định không đầu tư do ông đã đầu tư vào Công ty bánh ngọt Alyssa. Shark Lori Greiner cũng quyết định không đầu tư dù đánh giá cao sản phẩm này.

Triệu phú O’Leary tham gia đầu tư với mức đầu tư là 300.000 USD đổi lấy 2,5% cổ phần và thu về 1$ trên mỗi sản phẩm được bán ra, khi thu lại đủ 300.000 USD thì ông sẽ lấy 45 xu (tương đương khoảng 10.000 VND) trên 1 sản phẩm.

Nhà đầu tư Barbara Corcoran đưa ra mức đầu tư 150.000 USD cùng 150.000 USD (khoảng 3.500 tỷ VND) tín dụng chu chuyển đổi lấy 15% cổ phần, và thu lại 50 xu/sản phẩm (tương đương khoảng 12.000 VND) làm khoản chi trả vĩnh viễn.

Nhà đầu từ Rodriguez quyết định đầu tư 300.000 USD để đổi lấy 25% cổ phần công ty do quý mến nỗ lực của các nhà sáng lập công ty này. Ông khẳng định mình có hoàn cảnh giống như 2 doanh nhân trẻ sáng lập công ty, họ đều là những người nhập cư và phải vật lộn để có được thành công tại nước Mỹ. Rodriguez khẳng định sẽ giúp họ phát triển kinh doanh một cách lớn mạnh và đáng tự hào.

Sau thời gian dài thương lượng từ hai phía, các Shark vẫn giữ vững mức đầu tư và các yêu cầu của mình. Rodriguez khẳng định lại với các doanh nhân trẻ: “Đôi khi bạn phải biết nắm lấy cơ hội cả đời chỉ có 1 lần. Và khi bạn đã có trong tay tấm séc vài trăm triệu USD thì bạn không còn phải quá lo lắng về 5% hay 10% cổ phần.”

Cuối cùng, 2 nhà đồng sáng lập trẻ đã chấp nhận đầu tư từ Shark Rodriguez cho công ty của mình.

8 thương vụ ra về ”tay trắng” tại Shark Tank nhưng vẫn hái ra tiền

Vẫn có những công ty đạt thành công ngoài sức tưởng tượng của ngay cả những “cá mập” đã từng từ chối đầu tư.

Theo Huy Nguyễn (Theo CNBC) (Dân Việt)
sự kiện Khởi nghiệp
Báo lỗi nội dung