3 mốc tài chính quan trọng nhất định phải đạt được trước tuổi 40

Chủ Nhật, ngày 23/12/2018 21:00 PM (GMT+7)

Thực hiện được những mục tiêu tài chính quan trọng có thể sẽ là món quà sinh nhật tuyệt vời nhất cho bạn khi bước sang tuổi 40.

Sự kiện:

Kinh Doanh

Tuổi 40 là thời điểm bạn cần kiểm tra tình hình tài chính của mình và đảm bảo mọi việc đi đúng hướng. Dưới đây là 3 mốc quan trọng bạn nên đạt được trước sinh nhật lần thứ 40 của mình.

1. Có đủ tiền chi trả ít nhất 3 tháng sinh hoạt

Khi bạn 20 tuổi, bạn có thể chi trả các hóa đơn bằng thẻ tín dụng khi trong tay không có tiền. Nhưng khi bạn bước sang tuổi 40, bạn không thể nói mình có thu nhập thấp hay khoản nợ sinh viên để biện minh việc không có tiền dùng trong các trường hợp khẩn cấp được. Vì vậy, khi bạn gần đến tuổi 40, hãy đảm bảo số tiền trong tài khoản ngân hàng của mình có thể chi trả ít nhất 3 tháng sinh hoạt. Số tiền đó có thể giúp bạn lúc khó khăn, chẳng hạn khi bạn đột nhiên thất nghiệp, hay cần sửa xe, sửa nhà mà tiền lương một tháng không thể trang trải được.

Nếu bạn không có số tiền chi trả 3 tháng sinh hoạt, bạn nên tạm thời cắt giảm chi tiêu để dành dụm ra ít tiền. Ngoài ra, bạn nên chuyển luôn tiền thưởng của mình (chẳng hạn như tiền hoa hồng hay tiền được hoàn thuế) vào ngân hàng cho đến khi lượng tiền tiết kiệm của bạn khá khẩm hơn. Bạn cũng có thể làm thêm nghề tay trái để tăng thu nhập, đặc biệt là khi bạn có ít hoặc không có tiền.

2. Tài khoản lương hưu có lượng tiền gấp 3 lần thu nhập

Không có quy định nào bắt bạn phải có một lượng tiền nhất định trong quỹ hưu trí khi bạn 40 tuổi. Tuy nhiên, công ty dịch vụ tài chính Fidelity khuyên bạn nên có lượng tiền trong quỹ hưu trí gấp 3 lần thu nhập hiện tại của bạn trước khi sang tuổi 40. Chẳng hạn nếu bạn có thu nhập 20 triệu đồng, bạn nên có số tiền lương hưu lý tưởng là 60 triệu đồng trong tài khoản. Vậy nên nếu bạn thấy số tiền này còn quá xa vời, hãy coi đó là hồi chuông cảnh tỉnh với mình.

3 mốc tài chính quan trọng nhất định phải đạt được trước tuổi 40 - 1

Bất kỳ ai sang tuổi 40 cũng nên có mục tiêu tài chính cho mình.

Có tài khoản tiết kiệm vững vàng rốt cục là do lựa chọn trong cuộc sống của bạn và nếu bạn sẵn sàng cắt giảm chi tiêu, quỹ lương hưu của bạn có thể nhiều hơn. Cùng với đó, nếu bạn được tăng lương và có tài khoản hưu trí, hãy thông báo cho cấp trên của bạn chuyển trực tiếp lượng tiền tăng đó vào tài khoản trước khi bạn tiêu mất. Nếu bạn không có đủ tiền tiết kiệm kỳ hạn dài, bạn có thể làm thêm việc khác để gửi thu nhập vào tài khoản lương hưu. Trên thực tế, 14% người lao động thực hiện điều này với thu nhập thêm của mình.

3. Trả hết nợ tín dụng

Để trả hết nợ ở tuổi 40 là điều nói dễ hơn làm, đặc biệt là khi bạn mua nhà và có khoản vay thế chấp. Nhưng khoản nợ đó là nợ tốt. Nếu nợ thẻ tín dụng, bạn sẽ ngay lập tức bị liệt kê vào danh sách nợ xấu.

Nếu bạn lâm vào tình trạng này, có một vài lý do bạn cần phải trả nợ càng sớm càng tốt. Thứ nhất, bạn sẽ đỡ mất nhiều tiền trả lãi suất hơn. Thứ hai, nếu bạn không trả nợ hàng tháng, bạn có thể sẽ sử dụng đến số tiền mà đáng lẽ bạn có thể dùng cho những mục đích tốt hơn, ví dụ như khi bạn nghỉ hưu hay tiền cho con cái vào đại học.

Phải nhấn mạnh lại là, bạn sẽ thấy rằng cắt giảm chi tiêu và nghề tay trái có thể giúp bạn giảm nợ rất nhiều. Bạn cũng có thể chuyển số nợ thẻ tín dụng hiện tại vào một thẻ khác có lãi suất thấp hơn, theo đó giảm số tiền phải trả hàng tháng xuống và giúp trả hết nợ nhanh hơn.

Còn trẻ, muốn độc lập tài chính nhất định phải bỏ ngay 10 thói quen này

Ai cũng có khao khát làm giàu nhưng không phải ai cũng bỏ được các thói quen xấu gây thâm hụt tài chính.

Theo Hà Phương (Theo Mansion) (Dân Việt)

sự kiện Kinh Doanh