Muốn giàu nhanh, bạn nhất định phải duy trì những mối quan hệ này

Sự kiện: Kinh Doanh

Làm giàu không phải là chuyện một sớm một chiều. Có nhiều người cho rằng tự lực cánh sinh có thể kiếm tiền nhanh chóng, nhưng theo một nghiên cứu, hầu hết những triệu phú đô-la đều có 4 mối quan hệ then chốt giúp họ làm giàu dễ dàng hơn.

Chris Hogan, tác giả cuốn sách tựa đề khá dài “Triệu phú mỗi ngày: Người bình thường xây dựng gia sản phi thường – liệu bạn có thể làm như họ?”, cho rằng “Bạn không thể làm giàu mà không có sự trợ giúp”. Cùng với cộng sự Dave Ramsey, Hogan đã dành 7 tháng để thực hiện khảo sát 10.000 triệu phú Mỹ (với tài sản ròng ít nhất 1 triệu USD ~ 23 tỷ VND). Họ đã nhận ra rằng những người đó đạt được thành công nhờ vào mối quan hệ với những nhân tố quan trọng dưới đây:

1. Huấn luyện viên

Hogan viết trong cuốn sách của mình: “Một huấn luyện viên là người đứng ngoài đường biên và thử thách, thúc đẩy bạn chạy về phía trước. Khi bạn ngã, đây chính là người hét bạn đứng dậy và tuyệt đối không bỏ cuộc”.

Để trở thành con người thành công hiện tại, Hogan đã được trợ giúp từ những huấn luyện viên thể chất, kinh doanh và tài chính. Daniela Corrente, CEO và nhà sáng lập ứng dụng tài chính cá nhân Reel, cũng khẳng định tầm quan trọng của việc có một huấn luyện viên bên cạnh mình. Trong cuộc phỏng vấn với tờ Business Insider, cô cho biết bước đi thông minh nhất cô từng làm trong sự nghiệp là thuê một huấn luyện viên kinh doanh, người cô gặp hàng tuần để thiết lập chiến lược phục vụ cho công ty mình. Cô cho biết “Tôi biết nhiều người thành công có huấn luyện viên, họ chỉ không thừa nhận điều đó mà thôi”.

2. Thầy cố vấn

Trong nghiên cứu của Hogan, 86% số triệu phú thường xuyên nhận lời khuyên từ cố vấn riêng. Ông cho biết, “Người thầy cố vấn là người đã có kinh nghiệm làm những điều bạn muốn làm. Họ cũng đi cùng con đường với bạn, chỉ có điều họ đi trước cả bạn hàng dặm rồi.” Lời khuyên của Hogan là hãy ghi lại những mối băn khoăn của mình và hỏi cố vấn khi có cơ hội gặp mặt. Ông nói “Bạn nên hỏi những câu chuyện, những thất bại của họ và cách họ vượt qua và học hỏi từ sai lầm của mình.”

Ngoài ra, các nhà lãnh đạo thành công đều có một người thầy cố vấn là người đồng nghiệp, người họ thường xuyên trao đổi kinh nghiệm. Điều này sẽ giúp họ thăng tiến nhanh hơn.

Muốn giàu nhanh, bạn nhất định phải duy trì những mối quan hệ này - 1

Bạn không thể làm giàu mà không có sự trợ giúp

3. Hoạt náo viên

Hogan cho biết, “Hoạt náo viên là người luôn tin tưởng và động viên bạn trong bất kỳ trường hợp nào. Họ là những người giàu có và thành công, họ biết những khó khăn bạn đang phải đối mặt, và họ luôn ở bên cạnh bạn để động viên và tin tưởng bạn có thể vượt qua.” Họ là người luôn hỗ trợ, hướng dẫn bạn đi qua thử thách và khổ cực.

Doanh nhân Randi Zuckerberg, chị gái ông chủ Facebook Mark Zuckerberg, từng nói: “Việc có một đối tác tốt và đội ngũ hỗ trợ bạn trong bất kỳ tình huống nào là rất quan trọng, bởi họ luôn động viên bạn và giúp bạn phát triển”.

4. Bạn bè

Trong cuốn sách của mình, Hogan viết: “Bạn bè là người nhắc chúng ta rằng cuộc sống còn nhiều điều quan trọng hơn là làm giàu. Đặc biệt, những người bạn lâu năm hiểu ta là ai và xuất thân từ đâu. Họ là người giúp chúng ta luôn tỉnh táo và nhận định được giá trị bản thân mình. Đừng bao giờ đánh giá thấp điều đó”. William D.Danko, đồng tác giả của cuốn sách “Người hàng xóm tỷ phú”, nói trên tờ Washington Post: “Hãy duy trì mối quan hệ cá nhân ổn định và các thói quen tốt, vậy là bạn đã kiểm soát được những gì mình có rồi. Những điều này sẽ giúp bạn sống lâu và có nhiều cơ hội hơn.”

Nhiều nghiên cứu cũng khẳng định điều ông nói, việc nuôi dưỡng tình bạn là chìa khóa giúp bạn sống thọ và hạnh phúc hơn. Khi bạn sống vui vẻ và mạnh khỏe, bạn sẽ giàu có về mặt tinh thần, điều mà tiền bạc của cải không thể nào sánh được.

Lời khuyên ”sốc” của Jack Ma về việc làm giàu

Tỷ phú Jack Ma đã đưa ra những lời khuyên mà bất cứ ai muốn làm giàu không thể không biết.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà Phương (Theo Business Insider) ([Tên nguồn])
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN