Lời khuyên "sốc" của Jack Ma về việc làm giàu

Sự kiện: Jack Ma

Jack Ma đưa ra lời khuyên mỗi người hãy là chính mình đừng bắt chước theo sự thành công của ông. 

Tỷ phú Jack Ma - ông chủ tập đoàn Alibaba có thể coi là doanh nhân giỏi hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, tỷ phú này không muốn mọi người thử và bắt chước thành công của mình. Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới tổ chức ở Thiên Tân, Trung Quốc, Jack Ma cho biết, ông cảm thấy tên mình đã trở thành một địa chỉ IP, chất đầy những kỳ vọng được xác định trước. 

"Khi nhắc đến Jack Ma, bạn có định nghĩa riêng của mình, nhưng đó không phải hoàn toàn là tôi", tỷ phú Jack Ma nói. "Đối với tôi, tôi vẫn là một người bình thường, được sinh ra và lớn lên ở Hàng Châu (Trung Quốc)", ông nói thêm.

Theo Jack Ma, ông đánh giá cao sự ngưỡng mộ của mọi người nhưng ông không coi mình là "huyền thoại" hay "một người quan trọng". Thay vì đi theo ông, mọi người nên cố gắng tạo ra con đường riêng.

Lời khuyên "sốc" của Jack Ma về việc làm giàu - 1

"Chúng ta cần phải biết về những người khác. Nhưng quan trọng hơn, chúng ta cần biết về chính mình", ông nhấn mạnh.

Jack Ma đưa ra lời khuyên: "Hãy là chính mình, đừng là Jack Ma. Đừng bắt chước bất cứ ai, hãy là chính mình".

Cách đây không lâu, tỷ phú Jack Ma khiến mọi người xôn xao khi các hãng truyền thông trên thế giới đưa tin Jack Ma - người đồng sáng lập của tập đoàn thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc Alibaba sẽ từ chức chủ tịch vào ngày 10/9/2019.

Giám đốc điều hành (CEO) của Alibaba là Daniel Zhang sẽ thay Jack Ma làm chủ tịch. Tuy nhiên, Jack Ma vẫn đảm nhận vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị đến hết nhiệm kỳ, cho tới đại hội cổ đông thường niên của công ty vào năm 2020.

Jack Ma là người đồng sáng lập Alibaba vào năm 1999. Đây là một trong những người giàu có nhất Trung Quốc với tài sản khoảng 36,6 tỷ USD. Công ty Alibaba phát triển mạnh mẽ với hơn 66.000 nhân viên toàn thời gian và giá trị của công ty khoảng 420 tỷ USD. 

Jack Ma: Không thể trông cậy vào cơ hội kinh doanh có được qua chén rượu

Jack Ma, Chủ tịch Alibaba đưa ra lời khuyên thực tế cho những ai đang muốn khởi nghiệp hay điều hành công ty.

Chia sẻ
Theo Nghi Dung (Theo CNBC) (Dân Việt)
Jack Ma Xem thêm
Báo lỗi nội dung