Giới siêu giàu làm gì vào thời gian rảnh?

Họ là những người có thừa tiền để làm bất cứ việc gì họ muốn. Thế nhưng theo một nghiên cứu, những người giàu có nhất và thành công nhất vẫn thích… kinh doanh ngay trong thời gian rảnh rang của họ.

Giới siêu giàu làm gì vào thời gian rảnh? - 1

Đam mê lớn nhất của giới siêu giàu trong thời gian rảnh hóa ra lại chính là… kiếm tiền.

Dưới đây là báo cáo của công ty nghiên cứu Wealth-X, trong đó tìm hiểu 30 mối quan tâm, đam mê và sở thích hàng đầu của những cá nhân cực kỳ giàu có:

Giới siêu giàu làm gì vào thời gian rảnh? - 3

Sở thích kinh doanh chiếm 56,9%.

Theo nhà triệu phú tự thân đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách “Suy nghĩ của người giàu” Steve Siebold: những người giàu có không chỉ tập trung vào việc kiếm tiền, mà họ tập trung vào các hoạt động làm ra tiền trong những lĩnh vực họ quan tâm. Họ thích tận hưởng tình yêu với bất động sản trong các thương vụ mua bán nhà cửa; dành trọn niềm đam mê tranh vẽ vào các phiên đấu giá nghệ thuật; hay tận dụng sự tinh tế với các con số vào việc mua bán cổ phiếu. Nhờ vậy họ vẫn tạo ra tiền ngay cả khi đang làm việc mà vẫn tận hưởng được các thú vui. Với người bình thường thì có vẻ như người giàu làm việc mọi lúc mọi nơi, thế nhưng một trong những chiến lược thông minh nhất chính là vừa làm điều mình thích vừa tìm ra cách khiến người khác trả tiền cho thú vui của mình. 

Theo kết quả nghiên cứu có thể thấy trong thời gian rảnh giới siêu giàu tập trung vào 5 hoạt động hàng đầu sau: kinh doanh (56,9%), tham gia các hoạt động từ thiện (38,6%), chơi thể thao (33%), kinh doanh tài chính (28,3%) và giáo dục (17,8%).

Sở thích tiêu tiền quái gở của giới siêu giàu

Các tỷ phú luôn chi tiền mạnh tay cho việc thỏa mãn các sở thích kỳ lạ của cá nhân.

Theo Hậu Dương (Theo CNBC) (Dân Việt)
Giới siêu giàu ăn chơi Xem thêm
Báo lỗi nội dung