Công việc lương 1,8 tỷ/năm nhưng nhiều người không làm vì lý do này

Thứ Tư, ngày 01/08/2018 05:00 AM (GMT+7)

Đôi khi trong quá trình làm việc, họ sẽ phải ít nhiều tiếp xúc với chất thải của động vật.

Sự kiện: Kinh Doanh

Tại Anh quốc có một công việc khá kỳ lạ và ít người chịu làm – nghề giám định giới tính gà con. Mức lương cho công việc này là 60.000 Bảng/năm (1,8 tỷ đồng).

Nhiều người hẳn sẽ cho rằng đây là “việc nhẹ lương cao” đúng nghĩa, đến trẻ con ở nông thôn cũng có thể dễ dàng làm được. Nhưng thật ra, việc giám định giới tính ở gà lại vô cùng phức tạp. Người trong nghề phải trải qua một quá trình đào tạo quy củ mới có thể phân biệt chính xác con trống và con mái.

Công việc lương 1,8 tỷ/năm nhưng nhiều người không làm vì lý do này - 1

Nghề giám định giới tính gà con đem lại thu nhập 1,8 tỷ đồng/năm

Thông thường, người ta chỉ cần vạch phần lông ở gần hậu môn của gà con, kiểm tra bộ phận sinh dục của chúng để nhận biết trống-mái. Trong quá trình này đôi khi sẽ lẫn cả chất thải của gà con. Rất nhiều người cảm thấy quá trình này thực sự bẩn thỉu, gây buồn nôn và ko dễ dàng chút nào. Vì vậy, dù các nông trường ở Anh liên tục đưa ra mức lương cao cho công việc này nhưng hầu như ko có ai ứng tuyển.

Công việc lương 1,8 tỷ/năm nhưng nhiều người không làm vì lý do này - 2

Tuy nhiên, quá trình giám định khá bẩn thỉu và dễ gây buồn nôn

Được biết, một chuyên gia giám định lành nghề phải phân biệt từ 800 đến 1.000 gà con trong vỏn vẹn 1 giờ đồng hồ, tương đương với 3 giây cho mỗi con. Đồng thời, độ chính xác phải đạt mức 97%.  Đây rõ ràng là một công việc yêu cầu cường độ cực cao. Bên cạnh đó, mỗi người phải mất 3 năm đào tạo mới có thể đáp ứng cường độ làm việc này. Vì vậy, thật dễ hiểu khi nghề này luôn trong tình trạng khát nhân lực.

Công việc lương 1,8 tỷ/năm nhưng nhiều người không làm vì lý do này - 3

Đây là công việc có cường độ cao, mỗi 3 giây phải giám định chính xác giới tính 1 con gà

Trái ngược với Anh quốc, nghề giám định giới tính gà con ở Hàn Quốc và các nước Đông Nam Á đều có vị trí rất cao trong xã hội. Tính tới năm 2015, toàn nước Anh chỉ có 100-150 chuyên gia trong lĩnh vực này. Năm 2014, họ thậm chí còn ko tuyển thêm được nhân viên mới.

Thu về 450 tỷ từ bán ớt, bầu Đức vẫn lỗ ròng 11 tỷ đồng

Mặc dù doanh thu từ trái cây và ớt tăng mạnh, HAGL vẫn báo lỗ ròng do gánh nặng chi phí quá lớn.

Theo Hương Nguyễn (Theo baijiahao, news.163.com) (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh
Báo lỗi nội dung